Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Bé gái 1 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

14/03/2019 11:43

Nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh, anh Hiếu chạy ra thì bàng hoàng phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trước cổng nhà kèm theo một mảnh giấy nhờ nuôi giúp.

 

Ngày 14/3, ông Lê Hữu Trung (chủ tịch phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) xác nhận, chính quyền địa phương đã thông báo tìm tung tích cha mẹ, người thân của bé gái 1 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân.

Theo đó, vào khoảng 15 giờ 40, ngày 13/3, khi đang ngồi trong nhà thì anh Quách Sỹ Hiếu (39 tuổi, ngụ khối 8, phường Mai Hùng) nghe tiếng trẻ sơ sinh khóc.

Nghệ An: Bé gái 1 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân - Ảnh 1.

Bé gái 1 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi.

Đi ra phía đầu ngõ, anh Hiếu bàng hoàng phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 1 ngày tuổi được quấn trong một chiếc chăn nỉ màu xanh. Bên cạnh là một túi xách, bên trong đựng một bộ đồ màu xanh, một chiếc mền lót cùng một mảnh giấy đặt trước cổng nhà.

Trong mảnh giấy ghi "Hưởng phúc gia đình, mong anh chị nuôi nấng, cưu mang cháu. Mẹ xin lỗi con vì sinh ra không thể bên con và nuôi con".

Cháu bé nặng khoảng 3,5kg, hiện đang được gia đình anh Hiếu tạm thời chăm sóc.

Chính quyền địa phương cho biết, nếu quá thời hạn theo quy định của pháp luật vẫn không tìm được tung tích người thân thì địa phương sẽ khai sinh theo họ của gia đình anh Hiếu và người này được quyền nuôi dưỡng.

Thúy Hằng

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.