Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Hóc thạch rau câu, bé trai 11 tháng tuổi tử vong

06/12/2018 15:44

Hóc thạch rau câu, một bé trai 11 tháng tuổi ở Nghệ An đã tử vong.

 

Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, cho biết, ngày 4/12, khi bé N.H.Q. (trú tại phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò) bị sặc, toàn thân tím tái được chuyển vào khoa Hồi sức chống độc, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An. Cháu bé được xác định bị hóc thạch rau câu trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tim, ngừng thở phải hồi sức tim phổi, đồng tử 2 bên giãn, không còn phản xạ thần kinh.

Nghệ An: Hóc thạch rau câu, bé trai 11 tháng tuổi tử vong  - Ảnh 1Bé trai tử vong do hóc thạch rau câu (ảnh minh họa)

Dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức, nhưng cháu bé không qua khỏi. Sáng qua, cháu bé được gia đình đưa về lo hậu sự.

Trẻ nhỏ thường hay bị hóc dị vật do thói quen ngậm hoặc nhặt đồ vật nhỏ cho vào miệng, điều này cực kỳ nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng nếu không được gia đình quan tâm và phát hiện kịp thời. Đặc biệt thạch các loại, nếu hút mạnh có thể sẽ bị dắt vào cuống học bị bịt đường thở gây tử vong.

Cha mẹ và những người chăm sóc trẻ cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn, chế biến thức ăn cho trẻ cũng như các loại đồ chơi trong nhà.

Thời gian vàng để cứu trẻ bị hóc dị vật chỉ trong khoảng 5-10 phút. Sau khoảng thời gian này xem như đã trễ, mọi cách cứu chữa gần như vô phương. Nếu có cứu được cũng để lại di chứng nặng nề, bệnh nhi có thể phải sống thực vật.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Trực thăng cứu hộ va vào dây điện, người được giải cứu rơi xuống biển Trực thăng cứu hộ va vào dây điện, người được giải cứu rơi xuống biển
Chiếc trực thăng đang trên đường đưa người gặp nạn vào bờ thì bất ngờ gặp sự cố va vào dây điện khiến 2 người rơi xuống biển.