Nghệ An: Dịch sốt xuất huyết tái bùng phát, 29 người mắc bệnh

05:32 - 26/09/2018

Đã có 29 người mắc bệnh sốt xuất huyết, tập trung chủ yếu tại xã Diên Ngọc, huyện Diễn Châu. Cơ quan chức năng đang nỗ lực dập dịch, nhưng người dân vùng tâm dịch vẫn còn tâm lý chủ quan…

 

Tâm dịch nằm ở các xã bãi ngang, có đường làng ngõ xóm chật hẹp, dân cư quần tụ; nhiều tập tục cũ ô nhiễm vệ sinh môi trường.

Trong số 29 người mắc ở xã Diễn Ngọc, có 12 người đã khỏi bệnh, 14 người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu và 3 người đang điều trị tại nhà.

Muỗi vằn là nguyên nhân khiến bệnh sốt xuất huyết bùng phát trở lại

Được biết Diễn Ngọc là một ổ dịch cũ, lưu hành mầm bệnh. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, muỗi Aedes (muỗi vằn) phát triển, dịch lại bùng phát. Từ đầu năm tới nay, toàn huyện có 31 ca mắc sốt xuất huyết. Ngoài 29 ca mắc ở Diễn Ngọc thì có 2 ca ngoại lai (người dân ở Diễn Kỷ và Diễn Trung mang theo bệnh từ Vũng Tàu về).

Nhằm ngăn chặn dịch sốt xuất huyết, huyện Diễn Châu hiện đang tăng cường công tác giám sát, xử lý môi trường, phun hóa chất diệt muỗi. Trung tâm y tế huyện đã phun 190 lít hóa chất. Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ phun hết cho 2 xóm còn lại của xã Diễn Ngọc.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›