Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Cá lại chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

12/01/2019 08:28

Mấy ngày qua, cá lại chết hàng loạt ở hào Thành cổ Vinh(Nghệ An) khiến cho môi trường ô nhiễm, cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn.

 

Nghệ An: Cá lại chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân - Ảnh 1Cá lại chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

Chiều ngày 11/1, các công nhân môi trường đang giăng lưới dọc theo hào Thành cổ Vinh để vớt xác cá chết. Cá chết nhiều ngày đã phân hủy mạnh, bốc mùi hôi thối. Sau khi được gom lại, các công nhân đem xác cá đi chôn lấp.

Theo phản ánh của người dân sống dọc theo hào Thành cổ Vinh, tình trạng cá chết ở trong hào diễn ra hơn một tuần qua. Khoảng 3 ngày nay, hiện tượng cá chết càng nghiêm trọng hơn, khiến cuộc sống của người dân sống hai bên kênh bị đảo lộn.

Nghệ An: Cá lại chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân - Ảnh 2Theo nhiều người dân cá chết nghi do nước thải từ nhà máy in thuộc phường Quang Trung xả ra

Hiện UBND TP đã lập đoàn công tác liên ngành đến kiểm tra và xác minh sự việc. Tuy nhiên theo người dân phản ánh tình trạng ô nhiễm kênh là do nghi ngờ từ nguồn nước thải của nhà máy in trên địa bàn phường Quang Trung.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Công an TP.HCM tăng cường trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an sinh xã hội

  Công an TP.HCM tăng cường trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an sinh xã hội

  Công an TP.HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2018 và triển khai công tác năm 2019. Năm 2018 công an TP đã triệt phá 397 băng nhóm, với 1.839 tên tội phạm hoạt động có tổ chức, hoạt động chuyên nghiệp. Dự báo trong năm 2019, tình hình trật tự an toàn xã hội sẽ có những diễn biến phức tạp.

 • Sở LĐ-TB&XH TP.HCM: Phấn đấu đạt 37 chỉ tiêu trong năm 2019

  Sở LĐ-TB&XH TP.HCM: Phấn đấu đạt 37 chỉ tiêu trong năm 2019

  Năm 2018 ngành Lao động -Thương binh và Xã hội TP.HCM đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về cơ bản 36 chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Kế hoạch số 414/KH-SLĐTBXH ngày 08 tháng 01 năm 2018 đã được hoàn thành. Trên đà thành công của 2018, mới đây tại buổi họp tổng kết cuối năm, Sở LĐ -TB&XH TP.HCM đặt ra 37 chỉ tiêu của ngành và phấn đấu hoàn thành trong năm 2019.

 • TP.HCM: tuyên dương 'Những tấm gương thầm lặng mà cao cả'

  TP.HCM: tuyên dương 'Những tấm gương thầm lặng mà cao cả'

  Ngày 11/1, Lễ tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” lần thứ ba do UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức đã vinh danh 17 tập thể và 79 cá nhân có những việc làm thầm lặng nhưng đầy nghĩa tình, nhân văn.

 • Nghệ An: Hơn 48,3 tỷ đồng giúp đỡ các xã nghèo miền Tây năm 2018

  Nghệ An: Hơn 48,3 tỷ đồng giúp đỡ các xã nghèo miền Tây năm 2018

  Năm 2018, công tác giúp đỡ các xã nghèo miền Tây được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai. Năm 2018, Nghệ An huy động được 48,3 tỉ đồng hỗ trợ các xã nghèo.