Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Công ty TM Phúc Chiến Thắng được bộ LĐ-TB&XH cấp phép đưa người đi lao động nước ngoài

13/01/2018 10:09

Cổ phần Thương mại Phúc Chiến Thắng (Nghệ An) vừa được bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cấp giấy phép đưa người đi lao động ở nước ngoài.

 

Ngày 12/1, công ty CP Thương mại Phúc Chiến Thắng đã công bố giấy phép đưa người đi lao động ở nước ngoài do Bộ LĐ-TB&XH cấp phép.

Dự lễ công bố có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Xuân Đại, phát biểu tại lễ nhận giấy phép, ông Lê Xuân Đại bày tỏ sự kỳ vọng vào công ty Cổ phần thương mại Phúc Chiến Thắng sẽ ngày một phát triển, tạo niềm tin, uy tín và đưa được nhiều lao động Nghệ An ra nước ngoài làm việc.

“Giải quyết việc làm cho người lao động có rất nhiều kênh, trong đó, việc đưa lao động xuất khẩu ra nước ngoài cũng là một cách, góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống cho con em tỉnh Nghệ An. Trong quá trình xuất khẩu lao động, sẽ không tránh khỏi những rủi ro, mong rằng công ty CPTM Phúc Chiến Thắng luôn quan tâm đến những lao động đã ký kết để phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết, đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho người lao động. Tôi đề nghị sở LĐ-TB&XH tạo điều kiện tốt nhất cho công ty CPTM Phúc Chiến Thắng giới thiệu về các địa phương, để công ty tuyển nguồn lao động. Tôi tin rằng, công ty CPTM Phúc Chiến Thắng sẽ vượt qua được những khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ, đưa lao động Nghệ An tham gia xuất khẩu lao động ngày càng nhiều, kể cả những thị trường khó tính nhất” - ông Lê Xuân Đại nhấn mạnh.

Nghệ An: Công ty TM Phúc Chiến Thắng được bộ LĐ-TB&XH cấp phép đưa người đi lao động nước ngoài - Ảnh 1

Ông Nguyễn Lê Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty CPTM Phúc Chiến Thắng cho biết, trải qua gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung ứng, đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, công ty đã tư vấn, cung ứng hàng ngàn lao động sang làm việc ở các nước như: Đài Loan, Ả rập xê út, Quata, Nhật Bản, du học Hàn Quốc... tạo được niềm tin và thương hiệu trong lòng người lao động. Chỉ tính riêng năm 2017, công ty CPTM Phúc Chiến Thắng đã tổ chức giới thiệu và cung ứng được 556 lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Được biết, trong gần 10 năm trở lại đây, tại địa bàn tỉnh Nghệ An, ngoài công ty CPTM Phúc Chiến Thắng, chưa có công ty nào được bộ LĐ-TB&XH cấp giấy phép đưa người đi làm việc ở nước ngoài.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.
 • Tập trung triển khai các chương trình hợp tác về lao động

  Tập trung triển khai các chương trình hợp tác về lao động

  Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018 của Trung tâm lao động ngoài nước được tổ chức sáng 11/1. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ cùng tập thể cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm Lao động ngoài nước.

 • Thông báo Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

  Thông báo Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

  Công ty cổ phần đầu tư Thuận An DMC được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp Giấy phép số 1368/LĐTBXH-GP, ngày 27/12/2017 về hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

 • Quảng Ngãi: XKLĐ hướng đến thị trường giàu tiềm năng

  Quảng Ngãi: XKLĐ hướng đến thị trường giàu tiềm năng

  Bây giờ, xuất khẩu lao động (XKLĐ) không còn là khái niệm chung chung như kênh giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, tăng thu nhập cho người lao động nữa. XKLĐ ở thời điểm hiện tại đã trở thành một mục tiêu làm giàu, nâng cao tay nghề, hướng tới làm chủ công nghệ. XKLĐ hướng tới thị trường chất lượng cao (TTCLC) cũng không còn là “mảnh đất” chỉ dành cho lao động ở đồng bằng nữa mà nó đã thực sự lan tỏa đến các huyện miền núi.

 • Hà Tĩnh: Siết chặt công tác quản lý doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

  Hà Tĩnh: Siết chặt công tác quản lý doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

  Sáng 29/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tham gia hội nghị có ông Phạm Viết Hương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH)