Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An:

'Đại dự án' sản xuất nước tinh khiết và nước hoa quả thiếu thủ tục vẫn thi công

20/12/2017 11:20

Dự án được khởi công xây dựng rầm rộ từ ngày 01/8/2017 nhưng cho đến nay, Dự án Nhà máy sản xuất nước tinh khiết và nước hoa quả Núi Tiên vẫn chưa hề có đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

 

'Đại dự án' sản xuất nước tinh khiết và nước hoa quả thiếu thủ tục vẫn thi công - Ảnh 1

Nhiều hạng mục xây dựng đang được nhanh chóng thi công

Dự án nhà máy sản xuất nước tinh khiết và nước hoa quả Núi Tiên (Công ty TNHH Nước tinh khiết Núi Tiên) có quy mô đầu tư khoảng 1.177 tỷ đồng; tổng diện tích đất dự án sử dụng để xây dựng Nhà máy là 11,75 ha. Dự kiến Nhà máy sẽ cho ra mắt sản phẩm vào cuối năm 2019 với các sản phẩm được sản xuất gồm: nước tinh khiết, nước quả (cam ép), mứt nha đam, nước thảo dược, nước sữa gạo.

Được biết, dự án này sẽ sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường với 2 dây chuyền hiện đại, tự động hóa 100%, công suất tối đa của dây chuyền nước tinh khiết đạt 40.000 chai/giờ và công suất tối đa dây chuyền nước hoa quả là 36.000 chai/giờ.

'Đại dự án' sản xuất nước tinh khiết và nước hoa quả thiếu thủ tục vẫn thi công - Ảnh 2

Lễ khởi công rầm rộ dự án vào ngày 1/8/2017

Đây được cho là Nhà máy có công suất lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung - Việt Nam. Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết của Nhà máy sử dụng nguồn nước thô hoàn toàn từ tự nhiên là nước ngầm tinh khiết khu vực Núi Tiên (Nghĩa Đàn) ở độ sâu hơn 100m. Nguyên liệu nước ép hoa quả được khảo sát sử dụng là quả cam - đặc sản của vùng Phủ Quỳ.

'Đại dự án' sản xuất nước tinh khiết và nước hoa quả thiếu thủ tục vẫn thi công - Ảnh 3

Thông tin phối cảnh dự án

Một dự án có quy mô lớn là vậy, được tiến hành khởi công rầm rộ, hoành tráng và sau đó công tác xây dựng được tiến hành ồ ạt, khẩn trương nhưng không hiểu vì sao đến nay dự án nghìn tỷ này lại chưa hề được cơ quan chức năng (cụ thể là Bộ Tài nguyên & Môi trường) phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định.

'Đại dự án' sản xuất nước tinh khiết và nước hoa quả thiếu thủ tục vẫn thi công - Ảnh 4

Hàng trăm mét rào đã xây dựng xong

Ông Trịnh Quốc Hùng - Giám sát Dự án cho hay, hiện dự án đang trong quá trình làm các giấy tờ thủ tục cần thiết còn thiếu, trong đó có ĐTM.

Việc dự án lớn như Nhà máy sản xuất nước tinh khiết và nước hoa quả Núi Tiên với diện tích hàng chục héc ta, số vốn lên đến hàng nghìn tỷ đồng nhưng lại chưa hoàn thiện các giấy tờ thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật nhưng vẫn tiến hành xây dựng. 

HOÀNG TÙNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật