Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Đình chỉ cô giáo đánh học sinh nhập viện

23/03/2017 15:25

Phòng GD-ĐT huyện Qùy Châu, tỉnh Nghệ An đã có quyết định đình chỉ tạm thời việc dạy học của cô giáo Quang Thị Hương do cô đã dùng thước đánh 23 học sinh, khiến 1 em phải nhập viện.

 

Như Báo Dân sinh đã đưa, ngày 15/3, do kết quả làm bài kiểm tra khảo sát của môn Tiếng Việt và môn Toán lớp 4A, chỉ có 2 em đạt yêu cầu. Cô Quang Thị Hương (chủ nhiệm lớp) đã dùng thước đánh vào tay đầu, mông và một số vùng khác đối với 23/27 học sinh trong lớp.

Nghệ An: Đình chỉ cô giáo đánh học sinh nhập viện - Ảnh 1Trường Tiểu học Diên Lãm, nơi xảy ra sự việc

Bà Nguyễn Thị Châu, trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu, cho biết trên thực tế, bài kiểm tra theo chuyên đề mà Trường Tiểu học Diên Lãm vừa tổ chức cho học sinh chỉ có mục đích xem xét kết quả học tập và quá trình tiến bộ của học sinh, chứ không lấy điểm để đánh giá vào cuối năm. “Cô Hương cũng dại dột quá. Chỉ vì bức xúc kết quả kiểm tra mà phạt học sinh là không đúng. Chúng tôi đang xem xét để kỷ luật”, bà Châu nói. 

Sau khi sự việc xảy ra, Trường Tiểu học Diên Lãm cũng đã tổ chức họp phụ huynh để xin ý kiến về việc xử lý kỷ luật cô giáo Quang Thị Hương.

Cô Quang Thị Hương cũng đã nhận lỗi, tự kiểm điểm và hứa sẽ khắc phục khuyết điểm, không để xảy ra sai phạm như vụ việc vừa rồi

HOÀNG TÙNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Trường đại học Việt Nam đề xuất gì với nữ hiệu trưởng Harvard?

  Trường đại học Việt Nam đề xuất gì với nữ hiệu trưởng Harvard?

  Đại diện trường đại học Việt Nam sẽ đề xuất trao đổi vấn đề phát triển bền vững của Đồng bằng Sông Cửu Long dưới góc nhìn khoa học xã hội nhân văn.

 • Độ tuổi nào thích hợp để dạy con về tiền?

  Độ tuổi nào thích hợp để dạy con về tiền?

  Giáo dục tài chính cho con hay dạy con về tiền đang là một chủ đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Vậy độ tuổi nào là thích hợp để dạy con về tiền? Dạy con về tiền như thế nào? Bố mẹ ứng xử để giáo dục con những kỹ năng về tiền ra sao?...

 • “Bà chủ” tuổi 17

  “Bà chủ” tuổi 17

  17 tuổi, Ngọc Khánh đã là “chủ doanh nghiệp” chuyên sản xuất hương muỗi, tạo việc làm ổn định cho 4 lao động. Khánh cũng chính là người mày mò, nghiên cứu thành công loại hương diệt muỗi thân thiện với môi trường, không gây độc hại với con người.

 • Trở về từ “cửa tử” nhiều học sinh còn tâm trạng hoang mang

  Trở về từ “cửa tử” nhiều học sinh còn tâm trạng hoang mang

  Giờ nhiều bạn học sinh THPT Trần Hưng Đạo (Mang Yang, Gia Lai) có mặt trên chuyến xe “tử thần” vẫn đang còn rất hoang mang về vụ tai nạn vừa xảy ra. Cùng với đó là nỗi đau mất mát của 2 gia đình có học sinh tử vong trong vụ tai nạn ngày 18/3.