Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Hàng nghìn trẻ nhập viện do nắng nóng

05/07/2018 21:29

Nhiều ngày nay, nhiệt độ ở Nghệ An tăng cao, có thời điểm trên 40 độ C khiến cho hàng nghìn trẻ nhập viện, chủ yếu là các bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, da liễu…

 

Theo số liệu thống kê, từ ngày 2 - 5/7, có gần 3.200 bệnh nhân đến thăm khám. Số lượng bệnh nhân đến bệnh viện điều trị nội trú là gần 1.600 người. Hầu hết các bệnh nhi đến điều trị và thăm khám mắc các bệnh lý về đường hô hấp, tiêu hóa, da liễu, nhiệt đới.

Nghệ An: Hàng nghìn trẻ nhập viện do nắng nóng - Ảnh 1Bệnh viện quá tải vì hàng nghìn trẻ em nhập viện do nắng nóng

Trung bình mỗi ngày có hơn 1.000 bệnh nhân điều trị nội trú, tập trung tại các khoa Hô hấp, khoa Bệnh nhiệt đới, khoa Tiêu hóa... Nguyên nhân tình trạng bệnh nhi nhập viện tăng cao là do thời điểm này tại Nghệ An trời nắng nóng, nền nhiệt trung bình đều trên 40 độ C.

Lãnh đạo bệnh viện Sản Nhi Nghệ An khuyến cáo các bậc phụ huynh cần tránh việc thay đổi nhiệt độ đột ngột đối với trẻ. Nếu sử dụng điều hòa nên để ở nhiệt độ 27 - 28 độ C, tuyệt đối không để nhiệt độ quá thấp vì dễ làm cho trẻ bị cảm lạnh, thậm chí mắc các bệnh viêm đường hô hấp.

Đặc biệt, phụ huynh khi đi ra ngoài trời nắng cần đội mũ cho trẻ, thực hiện nghiêm việc đảm bảo chế độ ăn chín, uống sôi, tránh ăn thức ăn ôi thiu. Mùa này, trẻ rất dễ mắc các bệnh về tiêu hóa.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Video: Nhà hàng 5 tầng lững lờ trôi trên sông gây choáng Video: Nhà hàng 5 tầng lững lờ trôi trên sông gây choáng
Video ghi lại cảnh dị thường đang lan truyền trên mạng xã hội nước này. Nhiều cư dân mạng cho rằng đây là cảnh “di dời nhà ấn tượng nhất từ trước đến nay”. Vì không có động cơ nên nhà hàng buộc phải để cho hai chiếc tàu kéo đến vị trí mới. Tòa nhà này thực chất là một nhà hàng nổi. Nhà chức trách cho biết nhà hàng này buộc phải di dời vì lý do chính sách.