Nghệ An: Hàng trăm người trắng đêm dập lửa cứu rừng

07:41 - 28/06/2020
Nghệ An: Hàng trăm người trắng đêm dập lửa cứu rừng

(Dân sinh) - Tối 27/6, đám cháy rừng tại xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu (Nghệ An) bùng lên dữ dội. Trong đêm, hàng trăm người dân cùng lực lượng chức năng tiếp tục chiến đấu với giặc lửa để giữ rừng.

Khoảng 18 giờ ngày 27/6, đám cháy tại xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu bùng lên dữ dội, nhất là tại khu vực xóm 4, 5, 6. Từng lớp khói đen khổng lồ xuất hiện trên đám cháy.

Trước đó đám cháy đã bùng phát và đã khống chế được. Nhận định tình thế nguy cấp, lực lượng chức năng đã dồn toàn lực để làm đường băng cản lửa tại bìa rừng, nơi tiếp giáp với hàng trăm hộ dân để lửa không lây lan trước khi trời tối. Các hộ nằm trong vùng nguy hiểm đã được thông báo sẵn sàng di dời nếu lửa tràn xuống.

Nghệ An: Hàng trăm người trắng đêm dập lửa cứu rừng     - Ảnh 1.

Hàng trăm người dân cùng lực lượng chức năng trắng đêm dập arr cứu rừng (ảnh QA)

Chiều tối, ngọn lửa bùng lên, có thời điểm cao đến cả ngọn cây. Đến 20 giờ tối 27/6, lửa đỏ rực cả vùng trời. Tuy nhiên, hướng gió đã thay đổi nên các hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm vẫn được an toàn.

Trước sức gió lớn và thực bì nhiều, ngọn lửa cháy dữ dội và lây lan với tốc độ cao, lực lượng quân đội cùng với người dân đã căng mình dập lửa trong đêm. Mặc dù vậy, do điều kiện trời tối, thời tiết nắng nóng vẫn đang tiếp diễn, cộng với địa hình dốc đứng, gập ghềnh, các chiến sỹ phải lần mò đường đi nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Theo thống kê sơ bộ, đám cháy tại xã Diễn Lợi đã thiêu rụi trên 30 ha rừng, chủ yếu là thông và keo, diện tích này có thể sẽ tăng lên nếu như đám cháy vẫn còn diễn biến phức tạp.

Đến 6h sáng 28/6, đám cháy vẫn chưa được khống chế, lửa vẫn cháy tập trung tại khu vực xóm 6, xã Diễn Lợi. Hiện nay các lực lượng đã cơ bản cắt xong đường băng cản lửa cách khu dân cư khoảng 1 km, chiều rộng khoảng 2 mét, đủ an toàn để lửa không lan đến nhà dân.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›