Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Hội chợ Cam Vinh “hút” người tiêu dùng

30/12/2017 09:25

Hội chợ Cam Vinh – Nghệ An quy tụ hơn 40 gian hàng đại diện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hội nông dân trồng Cam trên địa bàn tỉnh.

 

Nghệ An: Hội chợ Cam Vinh “hút” người tiêu dùng - Ảnh 1

Hội chợ Cam Vinh còn là dịp để các doanh nghiệp thực hiện ký kết hợp tác sản xuất, bao tiêu sản phẩm với các hộ nông dân. T

Đây là dịp để Nghệ An quảng bá, giới thiệu nhằm xúc tiến thương mại đưa sản phẩm Cam Vinh tới đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, sự kiện tổ chức hội chợ Cam Vinh được tỉnh Nghệ An lần đầu tổ chức nhằm phát hiện, tôn vinh những cơ sở trồng cam chất lượng cao, mẫu mã đẹp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và các đơn vị kinh doanh các sản phẩm liên quan đến cam đảm bảo các tiêu chí an toàn theo quy định thực phẩm.

Nghệ An: Hội chợ Cam Vinh “hút” người tiêu dùng - Ảnh 2

Các loại sản phẩm Cam chất lượng cao được tuyển chọn kỹ lưỡng về nguồn gốc xuất xứ, quy trình chăm sóc để đem đến giới thiệu với người tiêu dùng tại hội chợ Cam Vinh

Nghệ An: Hội chợ Cam Vinh “hút” người tiêu dùng - Ảnh 3

Nghệ An: Hội chợ Cam Vinh “hút” người tiêu dùng - Ảnh 4

Nghệ An: Hội chợ Cam Vinh “hút” người tiêu dùng - Ảnh 5

Đại diện các cơ quan ban ngành đến tham gia hội chợ và thưởng thức sản phẩm Cam Vinh. Từ những năm 80-90 của thế kỷ XX, sản phẩm cam Vinh được trồng tại huyện Nghi Lộc và các vùng Phủ Quỳ và đã được xuất khẩu hàng nghìn tấn sang các nước Đông Âu, Liên Xô cũ 

Nghệ An: Hội chợ Cam Vinh “hút” người tiêu dùng - Ảnh 6

Nghệ An: Hội chợ Cam Vinh “hút” người tiêu dùng - Ảnh 7

Cây và quả giống Cam xã Đoài nức tiếng ở Nghệ An với mức giá cao điểm lên tới gần 100 ngàn đồng/quả đã được đưa đến trưng bày tại hội chợ. Với đặc trưng quả tròn, hương vị thơm, ngọt thanh, mọng nước, màu vàng nhạt nên sản phẩm cam Vinh từ hàng chục đời nay được bầu chọn là một trong những loại quả mà người tiêu dùng ưa thích.

Nghệ An: Hội chợ Cam Vinh “hút” người tiêu dùng - Ảnh 8

Nghệ An: Hội chợ Cam Vinh “hút” người tiêu dùng - Ảnh 9

Nhờ hội tụ đầy đủ các yếu tố về giống, thổ nhưỡng, khí hậu, quy trình chăm sóc… nên sản phẩm cam Vinh ở Nghệ An lâu nay được thị trường ưa chuộng, tin dùng.

Nghệ An: Hội chợ Cam Vinh “hút” người tiêu dùng - Ảnh 10

Được biết, từ ngày 17/12/2010, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố vùng chỉ dẫn địa lý “Cam Vinh” bao gồm cam trồng tại 12 xã của 5 huyện ở Nghệ An với diện tích gần 2.000 ha theo Quyết định số 386/QĐ-SHTT ngày 31/5/2007 của Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ. Tỉnh Nghệ An cũng đã quy hoạch vùng cam đến năm 2020 là 8.270 ha.

Nghệ An: Hội chợ Cam Vinh “hút” người tiêu dùng - Ảnh 11

Việc dán tem truy xuất điện tử cho Cam Vinh sẽ giúp cho người tiêu dùng tự tin “check in” lựa chọn sản phẩm 

HOÀNG TÙNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.