Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

“Sơn sinh thái thế hệ xanh” vào Nghệ An

14/06/2019 06:38

Sáng 13/6, tại Trường Đại học công nghiệp Vinh (Nghệ An), Công ty CP hóa dầu công nghệ cao Hi- Pec đã tổ chức Hội thảo “Sơn sinh thái thế hệ xanh” để giới thiệu về sản phẩm sơn mới, thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe con người.

 

“Sơn sinh thái thế hệ xanh” vào Nghệ An - Ảnh 1Toàn cảnh hội thảo 

Thời điểm thị trường  thế  giới  có  trên 95% là sơn gốc nhựa - loại được chế biến từ dầu mỏ mà theo công bố mới đây của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) là 1 trong 5 nguyên nhân chính gây ung thư (do sơn này có chứa VOC và Formaldehyd độc hại). Để bảo vệ cho sức khỏe con người, việc phát triển nhà ở đòi hỏi phải đạt yêu cầu là các công trình xanh - sinh thái đang trở thành nhu cầu tất yếu.

Nắm bắt được xu thế trên, Graphenstone (Tây Ban Nha) là một trong những hãng đi đầu trong việc nghiên cứu, phát minh, sản xuất loại sơn sinh thái không có VOC, không hóa chất Formaldehyd theo hướng kết hợp vôi (truyền thống) với Graphene (công nghệ) để tạo ra dòng sơn hoàn toàn mới.

“Sơn sinh thái thế hệ xanh” vào Nghệ An - Ảnh 2

Sản phẩm sơn cho thế hệ xanh nổi bật của Công ty CP hóa dầu công nghệ cao Hi- Pec

Dựa trên các đặc tính của vôi và Graphene, hãng Graphenstone đã nghiên cứu và sáng tạo ra loại sơn mới, hoàn toàn khác biệt với các loại sơn hiện có trên thế giới. Đó là sơn sinh thái Graphenstone - một sự kết hợp độc đáo giữa Graphene dạng Nano phân tử với vôi tinh khiết: Graphene giống như một khung cốt thép, vôi giống như xi măng tạo ra loại sơn như một lớp bê tông cốt thép thứ 2 bao bọc lên tường. Sản phẩm thừa hưởng được những đặc tính vật lý khác thường về độ cứng, độ bền, độ dẻo… của Graphene và những ưu điểm tuyệt vời của vôi: Hấp thụ CO2, thoáng khí, kháng khuẩn, chống nấm mốc, xua đuổi côn trùng, làm sạch không khí và làm cho ngôi nhà thở được.

Tại buổi Hội thảo, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty CP hóa dầu công nghệ cao Hi- Pec, cho biết: Thực tế cho thấy, các dòng sản phẩm sơn sinh thái của Graphenstone rất thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam: Do lớp sơn Graphenstone cho phép hơi nước đi qua, giúp bức tường “thở” được; từ đó ngăn ngừa sự ngưng tụ hơi nước, không tạo ra hiện tượng “nồm”, tuổi thọ trên 10 năm, thoải mái lau chùi, không bong tróc; không cháy , không độc… mà ít loại sơn làm được. Sau 6 năm ra đời, sơn đã có mặt trên 70 nước với hàng trăm công trình lớn. Ở Việt Nam, sơn đã được sử dụng cho: Bệnh viện 108, Bệnh viện Phương châu, Bệnh viện Sa đéc, Văn phòng FPT, Trường quốc tế Olympia, Chung cư Ecopark, Tòa án TP. Hồ Chí Minh, văn phòng công ty Lọc dầu Bình Sơn…Thực tiễn đã chứng minh sơn sinh thái Graphenstone là sản phẩm của công nghệ xanh, mang lại nhiều lợi ích và sức khỏe cho con người. Thời gian tới, Công ty sẽ mở Đại lý tại TP Vinh để đưa sản phẩm sơn thân thiện với môi trường đến với khách hàng.

HOÀNG TÙNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Quảng Ninh: Phát triển kỹ năng nghề cho cán bộ làm công tác xã hội

  Quảng Ninh: Phát triển kỹ năng nghề cho cán bộ làm công tác xã hội

  Những năm gần đây, phát triển nghề công tác xã hội (CTXH) trong cộng đồng ngày càng được chú trọng. Phát triển nghề CTXH là một trong những giải pháp hiệu quả để giải quyết các vấn đề xã hội, trợ giúp các nhóm đối tượng yếu thế ngay tại địa bàn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Quảng Ninh là một trong những tỉnh phát triển nghề CTXH sớm trong cả nước, hiện mạng lưới CTXH của tỉnh đã bao phủ rộng khắp.

 • Tăng cường vận động quốc tế hỗ trợ nạn nhân bom mìn và chất độc hóa học

  Tăng cường vận động quốc tế hỗ trợ nạn nhân bom mìn và chất độc hóa học

  Trong khuôn khổ Chương trình công tác giai đoạn 2018 -2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam, trong 2 ngày 11&12/6, tại Quảng Bình diễn ra Hội nghị “Quốc tế về tăng cường công tác vận động quốc tế trong hỗ trợ nạn nhân bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh”.

 • Bé trai 10 tuổi gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư gan

  Bé trai 10 tuổi gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư gan

  Mới 10 tuổi nhưng em Thắng đang phải từng ngày gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư gan, cái bụng to phình, căng cứng. Những lúc cơn đau hành hạ, em chỉ biết nắm chặt bàn tay người cha tật nguyền cầu cứu trong tuyệt vọng.

 • Tiếp tục sửa chữa mặt cầu Thăng Long

  Tiếp tục sửa chữa mặt cầu Thăng Long

  Hơn 1.800m2 tại những vị trí bị hư hỏng trên mặt cầu Thăng Long được sửa chữa xong, đảm bảo êm thuận cho phương tiện lưu thông.