Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Hơn 3.000 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí

10/06/2019 10:59

Trong các ngày từ 7-9/6, Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt đã phối hợp tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hơn 3.000 trẻ em trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Theo đó, trong 3 ngày 7-9/6 đã có hơn 3.000 em nhỏ từ 0 - 6 tuổi từ các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được các bác sĩ chuyên khoa tuyến trung ương và tỉnh thăm khám sàng lọc miễn phí và tư vấn điều trị bệnh. Chương trình “Trái tim cho em” là lần thứ 2 được tổ chức tại tỉnh Nghệ An.

Nghệ An: Hơn 3.000 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí - Ảnh 1

Các bác sĩ thăm khám sàng lọc miễn phí bệnh tim cho trẻ (Ảnh: Đinh Nguyệt)

Trong chương trình lần này, với các trường hợp được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh khó khăn đã được ban tổ chức hướng dẫn hoàn thiện thủ tục xin trợ giúp, để được tài trợ phẫu thuật miễn phí.

Được biết, Chương trình “Trái tim cho em” là chương trình từ thiện do Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt phối hợp thực hiện hơn 10 năm qua. Từ năm 2011 đến nay, đã có hơn 100.000 trẻ em tại 46 tỉnh, thành được khám sàng lọc, phát hiện hơn 1.000 trường hợp bị tim bẩm sinh; qua đó giúp tài trợ, điều trị, cứu sống nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều miền quê trên cả nước. 

Đây là cơ hội lớn, giúp các trẻ em không may mắc phải bệnh tim được tư vấn, điều trị sớm, giúp các em khỏe mạnh, phát triển tốt như những trẻ em bình thường khác.

TRƯỜNG GIANG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.