Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Hơn 32 tỷ đồng hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật

13/04/2019 13:03

Toàn tỉnh Nghệ An có 221.000 người thuộc đối tượng khuyết tật và trẻ mồ côi; phần lớn gia đình người khuyết tật và trẻ mồ côi đều thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, đời sống còn nhiều khó khăn.

 

Trong 8 năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực để vận động quỹ, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Nghệ An: Hơn 32 tỷ đồng hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật - Ảnh 1Hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật.

 

Qua đó, đã vận động được 105 tỷ đồng, kịp thời trợ giúp cho hơn 291.000 lượt người với các hình thức như tặng xe đạp, xe lăn, dạy nghề, tạo việc làm, hỗ trợ xây nhà ở, làm đường tiếp cận xe lăn. Đặc biệt, thông qua Chương trình hỗ trợ sinh kế Hội đã triển khai tốt nhiều chương trình như Chương trình 50 – 50 hỗ trợ chăn nuôi trâu, bò cho 1.325 gia đình, hỗ trợ sản xuất, chăn nuôi. Tổng số vốn hỗ trợ sinh kế là hơn 32 tỷ đồng.

KHÁNH VÂN (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thành Sen quê tôi

  Thành Sen quê tôi

  Thành phố Hà Tĩnh còn gọi là "Thành Sen" có con sông Cụt hiền hòa và những cây Ngô đồng cổ thụ rợp trời bóng mát… Bao đời nay người Thành Sen quê tôi luôn nuôi nấng ước mơ hoài vọng xây dựng quê hương ngày một đẹp giàu, nhưng cũng luôn trân trọng những giá trị của quá khứ thiêng liêng!

 • Xót xa cảnh mẹ bệnh tim ngã quỵ bên thi thể con trai 14 tuổi

  Xót xa cảnh mẹ bệnh tim ngã quỵ bên thi thể con trai 14 tuổi

  Tối 9/4, một vụ tai nạn tàu hỏa ở thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế khiến một học sinh lớp 8 tử vong, người mẹ bị bệnh tim ngã quỵ bên thi thể con trai khiến nhiều người xót xa.

 • Quý I/2019: Gần 567.000 lượt hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn

  Quý I/2019: Gần 567.000 lượt hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn

  Tiếp tục góp phần quan trọng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, trong quý I/2019, tổng doanh số cho vay của NHCSXH đạt 19.171 tỷ đồng, tăng 3.026 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018 với gần 567.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn.

 • Đưa ‘Khá Bảnh’ vào đề thi học sinh giỏi Văn: Phép thử mạo hiểm

  Đưa ‘Khá Bảnh’ vào đề thi học sinh giỏi Văn: Phép thử mạo hiểm

  Ngô Bá Khá hay còn gọi là "Khá Bảnh", đối tượng đã bị bắt giữ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc vừa xuất hiện trong một đề thi học sinh giỏi lớp 11 ở một trường THPT tại Hải Phòng. Ngay lập tức, đề thi này đã tạo nên nhiều tranh luận trái chiều.