Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Hơn 700 cơ hội việc làm cho sinh viên

07/06/2019 11:10

Ngày 6/6, tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã diễn ra Hội nghị việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2019. Chương trình thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và sinh viên.

 

Tham gia ngày hội việc làm có 17 doanh nghiệp trong các lĩnh vực như tư vấn du học, viễn thông, xây dựng và 1500 sinh viên. Ngày hội việc làm sẽ là cầu nối hữu ích cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và đã tốt nghiệp gặp gỡ các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động; tìm hiểu thị trường, nhu cầu lao động và các cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, chuyên ngành của sinh viên.

Nghệ An: Hơn 700 cơ hội việc làm cho sinh viên - Ảnh 1Ngày hội việc làm có hơn 700 cơ hội việc làm cho sinh viên (ảnh minh hoạ)

Đây cũng là dịp giúp sinh viên đang học có định hướng trong nghề nghiệp, làm quen với thị trường tuyển dụng lao động, tiếp cận với môi trường làm việc cũng như những yêu cầu về trình độ, kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp.

Ngoài ra, ngày hội cũng tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tuyển dụng những nhân lực có chất lượng, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị. Qua đó, tạo sự gắn kết và các cơ hội hợp tác lâu dài giữa nhà trường và các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trong công tác đào tạo, hỗ trợ sinh viên trong vấn đề thực tập và cung ứng nguồn lao động có chất lượng cho thị trường. Các sinh viên tham gia hội nghị đều mong muốn sẽ tìm được cầu nối phù hợp để đi du học một trong hai nước là Nhật Bản và Hàn Quốc, hoặc sẽ tìm cho mình một công ty phù hợp, có chế độ lương, phúc lợi xã hội tốt để đầu quân sau khi ra trường.

Đại diện cho các doanh nghiệp, ông Lê Sỹ Hùng, Công ty Lilama chia sẻ, hiện nay nhu cầu việc làm của công ty rất lớn và mong muốn các bạn sinh viên tìm hiểu kỹ và lựa chọn chỗ làm hợp lý, có mức lương, chế độ đãi ngộ tốt để phát triển tương lai, xây dựng đất nước. 

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Huế: Nhu cầu tuyển dụng nhân sự Y Dược tăng cao

  Huế: Nhu cầu tuyển dụng nhân sự Y Dược tăng cao

  Tại ngày hội tuyển dụng việc làm cho sinh viên tốt nghiệp năm 2019 được trường Đại học Y Dược, Đại học Huế (TP Huế) tổ chức ghi nhận nhu cầu tăng cao của nhiều đơn vị khiến cho chỉ tiêu vượt hơn nhiều so với số lượng các sinh viên tìm việc.

 • Thanh Hoá thu hút lao động trở về địa phương

  Thanh Hoá thu hút lao động trở về địa phương

  Hiện nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn. Có những doanh nghiệp tuyển dụng hàng nghìn lao động. Đó cũng là nguyên nhân thu hút lao động đang làm việc ở các tỉnh ngoài trở về tham gia thị trường lao động tại Thanh Hóa. 5 tháng đầu năm, TTDVVL Thanh Hoá đã tiếp nhận gần 7.000 hồ sơ của người lao động đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, từ các doanh nghiệp ngoài tỉnh.

 • Thêm cơ hội phát triển thị trường lao động

  Thêm cơ hội phát triển thị trường lao động

  Việt Nam đã bước một bước tiến quan trọng trong phát triển thị trường lao động với việc gia nhập Công ước số 88 của ILO, Công ước về Tổ chức dịch vụ việc làm. Theo đánh giá của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam, việc gia nhập này sẽ giúp Việt Nam thúc đẩy thị trường lao động (TTLĐ) hiệu quả.

 • Năm 2019 Thanh Hoá có nhu cầu tuyển dụng khoảng 45.000 lao động

   Năm 2019 Thanh Hoá có nhu cầu tuyển dụng khoảng 45.000 lao động

  Trong 5 tháng đầu năm 2019 các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tuyển dụng 26.022 lao động, trong đó lao động làm việc trong tỉnh là 15.429 người, làm việc ngoài tỉnh là 6.858 người và làm việc ngoài nước là 3.735 người. Ước tính cả năm, nhu cầu tuyển dụng khoảng 45.000 lao động.