Nghệ An

Họp kiểm điểm vụ bữa ăn của trẻ mầm non chỉ có miến luộc

18:10 - 07/11/2017

Ngày 6/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông (Nghệ An) đã lập đoàn kiểm tra bữa ăn tại trường mầm non xã Thạch Ngàn sau khi nhận được phản ánh từ phụ huynh.

 

Trước đó, một phụ huynh vào trường mầm non Thạch Ngàn nhìn thấy bữa ăn của các cháu tại đây chỉ có miến trắng luộc, quá đạm bạc nên dùng điện thoại chụp lại. Người này sau đó in các bức ảnh mang lên chất vấn lãnh đạo nhà trường, đồng thời chia sẻ lên mạng xã hội.

Sau khi đăng tải, những hình ảnh trên, lập tức nhận được hàng trăm lượt chia sẻ của phụ huynh. Phần lớn bình luận đều cho rằng bữa ăn quá nghèo nàn, không đủ dinh dưỡng cho các cháu.

Ngày 3/11, nhà trường họp phụ huynh, giải thích bữa ăn phụ huynh chụp là bữa phụ buổi chiều, không phải miến luộc mà là miến nấu với nước xương.

 Bữa ăn miến luộc mà phụ huynh phản ánh lên mạng xã hội

 

Bà Lê Thị Hạnh - Hệu trưởng trường mầm non Thạch Ngàn cho biết, nhìn bát miến trắng như vậy vì nhà trường không cho gia vị. Nếu cho thêm hành hay cà chua thì các cháu không ăn. Bà cũng cho rằng miến với nước hầm xương cũng là một bữa ăn đủ dinh dưỡng.

Qua kiểm tra, bước đầu đoàn xác định không có chuyện nhà trường bớt xén khẩu phần ăn của học sinh như đã tố cáo. Bữa ăn của các em được cố định là 15.000 đồng/suất. Trong đó, nhà trường chia ra làm hai giờ ăn chính và phụ. Giờ chính là vào lúc 11h hàng ngày, giá trị 10.000 đồng/suất ăn. Giờ phụ có giá trị 4.000 đồng/suất, còn lại là phụ phí.

Cũng tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra và đại diện phụ huynh yêu cầu trường phải chọn thực phẩm có giấy phép, đảm bảo an toàn thực phẩm cho các em. Nhà trường cần chọn nhà cung cấp thực phẩm đảm bảo vừa ngon, rẻ, vừa đảm bảo chất lượng cho học sinh.

Qua đó, bước đầu đoàn thanh tra của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông yêu cầu trường mầm non xã Thạch Ngàn họp lại, tổ chức rút kiểm điểm sâu sắc, thừa nhận những việc làm sai để rút kinh nghiệm. Tổ chức họp nhận lỗi trước toàn thể phụ huynh để họ hiểu vấn đề. Ngoài ra, đoàn thanh tra cũng tổ chức kiểm tra một số vấn đề khác về thu chi, sổ sách tại trường mầm non xã Thạch Ngàn cũng như các trường khác để rút kinh nghiệm.

Dự kiến, vài ngày tới sẽ có kết luận cuối cùng của đoàn thanh tra.

 

 

HOÀNG TÙNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›