Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Khai mạc kỳ thi tay nghề cấp tỉnh

29/06/2017 06:03

Sáng 28/6, Sở LĐ-TB&XH Nghệ An tổ chức lễ khai mạc kỳ thi tay nghề cấp tỉnh năm 2017. Dự lễ có lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và giáo viên, học viên của 10 trường nghề trên địa bàn.

 

Nghệ An: Khai mạc kỳ thi tay nghề cấp tỉnh - Ảnh 1Lẽ khai mạc kỳ thi tay nghề cấp tỉnh Nghệ An năm 2017


Đây là cuộc thi được tổ chức 2 năm một lần. Mục đích nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ, có tay nghề cao. Qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề đồng thời khuyến khích người dạy, người học phát huy năng lực sáng tạo.

Tham dự kỳ thi lần này có 18 thí sinh đến từ 10 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn. Trước khi bước vào kỳ thi này, 18 thí sinh cũng đã vượt qua nhiều cuộc tranh tài ở cấp cơ sở. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 28/6 đến 30/6 với 6 môn thi là hàn, công nghệ ôtô, lắp đặt điện, điện lạnh, nấu ăn và công nghệ thời trang.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Bằng Toàn - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nghệ An, đề nghị Ban tổ chức làm việc nghiêm túc, công bằng, khách quan nhằm tìm ra những thí sinh xứng đáng.

Mục tiêu lớn nhất của kỳ thi là lựa chọn thí sinh đạt giải cao để đưa vào đội tuyển tham gia kỳ thi tay nghề cấp quốc gia năm 2018 và hướng tới kỳ thi khu vực và thế giới.

HOÀNG TÙNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Đẩy mạnh đào tạo nhân lực ngành dinh dưỡng

  Đẩy mạnh đào tạo nhân lực ngành dinh dưỡng

  Nguồn nhân lực được đào tạo chuyên môn chính quy về dinh dưỡng tại các bệnh viện còn rất hạn chế, trong khi nhu cầu đang ngày một tăng cao. Đây được xem là một nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng công tác dinh dưỡng trong các bệnh viện chưa đạt được những yêu cầu về chăm sóc người bệnh.

 • Trường CĐ Nghề Cần Thơ: Tìm giải pháp thu hút học sinh vào học nghề

  Trường CĐ Nghề Cần Thơ: Tìm giải pháp thu hút học sinh vào học nghề

  Trước tình trạng chung trong công tác tuyển sinh học sinh, sinh viên học nghề, thời gian qua Trường CĐ Nghề Cần Thơ đã có nhiều giải pháp nhằm thu hút người học vào học nghề. Trong đó, đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và giải pháp đầu ra cho sinh viên là hai trong những nhiệm vụ cơ bản.

 • Yên Bái: 37.900 lao động nông thôn được học nghề

   Yên Bái: 37.900 lao động nông thôn được học nghề

  Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định 1956/QĐ - TTg vừa tổ chức Hội nghị đánh giá 7 năm (2010 - 2016) thực hiện Đề án "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn tỉnh Yên Bái đến năm 2020". Theo đó, đã có 37.900 lao động nông thôn được học nghề.

 • Kiên Giang: Không ngừng đổi mới nâng cao năng lực giáo dục nghề nghiệp

  Kiên Giang: Không ngừng đổi mới nâng cao năng lực giáo dục nghề nghiệp

  Năm 2017, nhằm đáp ứng nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế của tỉnh, ngành Lao động TB&XH Kiên Giang có kế hoạch tổ chức đào tạo cho 25.000 người, trong đó cao đẳng 600, trung cấp 1.500, sơ cấp 9.000, đào tạo thường xuyên 13.900 người.