Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội hoa Hướng dương

26/12/2016 09:57

Tối 25/12, tại Quảng trường huyện Nghĩa Đàn, UBND tỉnh Nghệ An đã tiến hành lễ khai mạc “Ngày hội hoa Hướng dương và Đêm hội Sắc xuân miền Tây”.

 

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội hoa Hướng dương - Ảnh 1Hàng ngàn người đổ về cánh đồng hoa Hướng dương

Ngày hội hoa Hướng dương và Đêm hội Sắc xuân miền Tây với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá hình ảnh, giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh đến với bạn bè trong và ngoài nước, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng.

 

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội hoa Hướng dương - Ảnh 2Lễ khai mạc

Tại lễ khai mạc, Ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: “Ngày hội hoa Hướng dương và Đêm hội Sắc xuân miền Tây là hoạt động có ý nghĩa, đẩy mạnh công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc miền Tây; vẻ đẹp rực rỡ và lôi cuốn của cánh đồng hoa Hướng dương tại huyện Nghĩa Đàn đã và đang thu hút một lượng du khách rất lớn đến tham quan, chiêm ngưỡng. Chính điều này đã tạo một hiệu ứng tích cực trong việc thu hút khách du lịch đến với địa phương nói riêng, du lịch miền Tây Nghệ An nói chung”. 

 Nghệ An: Khai mạc Lễ hội hoa Hướng dương - Ảnh 3

Cánh đồng hoa Hướng dương gần 100 ha đẹp mê hồn

Lễ hội hoa Hướng dương và Đêm hội Sắc xuân miền Tây được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 25/12 đến ngày 27/12) với nhiều hoạt động đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc miền Tây Nghệ An như: Trưng bày, giới thiệu về tiềm năng sản phẩm của địa phương, tổ chức các trò chơi dân gian, cùng với đó là các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, đốt lửa trại, uống rượu cần, múa Lăm vông… đặc biệt là cuộc thi Người đẹp hoa Hướng dương. 

Những năm gần đây, Cánh đồng hoa Hướng dương của Công ty Cổ phần sữa TH (TH True Milk) tại huyện Nghĩa Đàn có diện tích khoảng 100 ha đã thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

HOÀNG TÙNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột và Liên hoa văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2017

  Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột và Liên hoa văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2017

  Sáng 25/12, tại TP.Hồ Chí Minh diễn ra họp báo công bố sự kiện Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoa văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017. Lễ hội được diễn ra từ ngày 8/3 đến 13/3/2017, tại TP.Buôn Ma Thuột,với chủ đề Hội tụ tinh hoa – Phát huy bản sắc – Liên kết phát triển.

 • Thành phố Hồ Chí Minh đón vị khách quốc tế thứ 5 triệu

  Thành phố Hồ Chí Minh đón vị khách quốc tế thứ 5 triệu

  Vị khách may mắn thứ 5 triệu và 2 vị khách liền kề là 4.999.999 và 5.000.001 trên chuyến bay số hiệu VN10 từ Pháp về TP Hồ Chí Minh đã được đại diện lãnh đạo và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã chào đón, chúc mừng tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sáng 24/12.

 • Khu du lịch Bà Nà Hills đón du khách thứ 2 triệu

  Khu du lịch Bà Nà Hills đón du khách thứ 2 triệu

  Sáng 24/12, trong không khí Giáng sinh ngập tràn, Khu du lịch Bà Nà Hills hân hoan đón chào du khách thứ 2 triệu trong năm 2016.

 • Đẹp mê hồn tháp Pôklông Garai

  Đẹp mê hồn tháp Pôklông Garai

  Ninh Thuận là nơi còn nhiều di tích kiến trúc cổ của người Chăm. Trong đó, nổi bật nhất là tháp Pôklông Garai (Đô Vinh – Tháp Chàm) được Bộ VH-TT&DL xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia.