Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Không bắn pháo hoa trong dịp Tết để lo cho người nghèo

26/12/2017 22:25

Để tiết kiệm kinh phí, cũng như ủng hộ người nghèo, trong dịp Tết Nguyên đán 2018, tỉnh Nghệ An sẽ không bắn pháo hoa.

 Nghệ An: Không bắn pháo hoa trong dịp Tết để lo cho người nghèo - Ảnh 1

 

Theo ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, vừa qua Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã có tờ trình về kế hoạch đăng ký bắn pháo hoa trong dịp Tết Âm lịch 2018. “Nghệ An không bắn pháo hoa trong dịp tết Âm lịch mà dành kinh phí đó để ủng hộ những người nghèo và góp vào một phần quà Tết cho người nghèo”, ông Nguyễn Xuân Đường cho biết.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, hiện tỉnh này có 80.000 hộ nghèo, nhiều huyện miền núi biên giới đặc biệt khó khăn.

Riêng trong năm 2017, ban Vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh đã kêu gọi, vận động các cơ quan, tổ chức đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, các tầng lớp nhân dân chung tay góp sức, giúp đỡ người nghèo ổn định cuộc sống với tổng số tiền trên 22 tỷ đồng.

Với số tiền trên, trong năm 2017 tỉnh Nghệ An đã xây mới được 541 nhà, sửa chữa 299 nhà đại đoàn kết, khám chữa bệnh cho 1.150 người nghèo, hỗ trợ trên 1.000 hộ thoát nghèo bền vững.

 

MINH CHÂU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Giải cứu cô gái bị bán sang Trung Quốc

  Giải cứu cô gái bị bán sang Trung Quốc

  Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng là Đỗ Ngọc Anh (SN1985) ở xã Nghĩa Lâm (Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) và Hoàng Thị Ánh Sáng (SN 1993) ở phường Đông Quang (TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) về hành vi mua bán người.

 • Nghệ An: Ra Hà Nội nhận thưởng một nữ sinh mất tích

  Nghệ An: Ra Hà Nội nhận thưởng một nữ sinh mất tích

  Từ Nghệ An, bắt xe khách ra Hà Nội để nhận thưởng theo lời của bạn hàng, cô gái trẻ mất tích bí ẩn hơn 10 ngày nay.

 • Tp.HCM: Tiếp cận giảm nghèo đa chiều và các lựa chọn chính sách

  Tp.HCM: Tiếp cận giảm nghèo đa chiều và các lựa chọn chính sách

  Sáng ngày 23/12, tại Tp.HCM đã diễn ra Hội thảo tham vấn báo cáo giảm nghèo đa chiều Tp.HCM và khả năng áp dụng của các địa phương khác. Tham dự hối thảo có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH ông Lê Tấn Dũng; ông Ngô Trường Thi – Vụ trưởng, Chánh văn phòng QGGN cùng đại diện lãnh đạo Tp.HCM và các chuyên gia về giảm nghèo .

 • Xây dựng nông thôn mới đi đôi với phát triển bền vững

  Xây dựng nông thôn mới đi đôi với phát triển bền vững

  Xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) từ chỗ có tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 46% năm 2010 trước khi bắt tay vào phong trào xây dựng nông thôn mới, đến nay giảm xuống chỉ còn dưới 5%, và đang trở thành một trong những điểm sáng về nông thôn mới ở Hà Tĩnh.