Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Kỷ luật nguyên Chủ tịch UBND huyện “quên” tiền chế độ của học sinh

19/11/2017 18:17

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An đã quyết định kỷ luật 2 đảng viên là nguyên Chủ tịch huyện và Trưởng phòng TC-KH huyện Tương Dương vì “quên” tiền chế độ của học sinh.

 

Năm học 2013-2014, huyện Tương Dương được phân bổ số tiền hơn 5,6 tỷ đồng để chi trả cho các học sinh nghèo trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, sau hơn 3 năm thì số tiền này vẫn chưa được chi trả đến tay các học sinh và được huyện cho rằng “quên”, “thất lạc”.

Nghệ An: Kỷ luật nguyên Chủ tịch UBND huyện “quên” tiền chế độ của học sinh - Ảnh 1

Nguyên Chủ tịch UBND huyện bị kỷ luật và "quên" tiền chế độ của học sinh nghèo (ảnh minh họa)

UBKT Tỉnh ủy Nghệ An đã công bố quyết định kỷ luật đối với 2 đảng viên vi phạm trong thực hiện chi trả chế độ chính sách cho học sinh gồm ông Trịnh Minh Châu, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tương Dương; ông Vang Kiên Cường, Trưởng phòng TC-KH.

Theo đó, ông Trịnh Minh Châu thời điểm năm 2015 là Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động của UBND; bên cạnh đó, ông Châu còn chịu trách nhiệm quản lý, điều hành ngân sách, trực tiếp quản lý Phòng TC-KH nhưng đã thực hiện không đúng các quy định về chính sách an sinh xã hội; vi phạm nghiêm trọng nên bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Riêng, ông Vang Kiên Cường, Trưởng phòng TC-KH là người chịu trách nhiệm trực tiếp trong công tác tham mưu để xảy ra các sai phạm.

Lãnh đạo UBND huyện cho ông Vang Kiên Cường thôi giữ chức vụ Trưởng phòng TC-KH; giao Đảng ủy Cơ quan chính quyền chỉ đạo Chi bộ Phòng TC-KH, Chi bộ Phòng GD&ĐT, giao Chi bộ Kho bạc Nhà nước huyện kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến các sai phạm.

Bên cạnh thực hiện quyết định kỷ luật đối với ông Trịnh Minh Châu, Vang Kiên Cường, UBKT Tỉnh ủy còn làm rõ và thực hiện phê bình nhắc nhở đối với lãnh đạo UBND huyện Tương Dương có liên quan giai đoạn 2013 - 2015; Tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Ngoài ra, yêu cầu UBND huyện tiếp tục đôn đốc các trường học trên địa bàn khẩn trương chi trả chế độ hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh năm học 2013 – 2014 số tiền còn lại là 68,01 triệu đồng.

 

HOÀNG TÙNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Bình Dương: Tổ chức giao lưu và kết nối khởi nghiệp dành cho sinh viên, thanh niên

  Bình Dương: Tổ chức giao lưu và kết nối khởi nghiệp dành cho sinh viên, thanh niên

  Sáng 17/11, Báo Diễn đàn doanh nghiệp phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Dương và Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Chương trình Giao lưu và kết nối khởi nghiệp dành cho thanh niên, sinh viên tỉnh Bình Dương.

 • Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tưng bừng khai giảng năm học mới

  Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tưng bừng khai giảng năm học mới

  Sáng ngày 17/11, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017- 2018 và Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến dự buổi Lễ có ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; bà Nguyễn Thị Hằng, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương Binh và Xã hội; Chủ tịch Hội Dạy nghề Việt Nam, cùng các cơ quan đơn vị liên doanh liên kết hợp tác với trường đã đến dự buổi Lễ.

 • Đào tạo tiến sĩ phải gắn với nhu cầu sử dụng lao động

  Đào tạo tiến sĩ phải gắn với nhu cầu sử dụng lao động

  Thông tin về vệc Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến dành 12.000 tỷ đồng để đào tạo khoảng 9000 tiến sĩ đang được dư luận chú ý. Bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết cơ chế quản lý, đào tạo tiến sĩ trong đề án mới rất khác với cơ chế truyền thống trước đây.

 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi thư chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

  Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi thư chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

  Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã gửi tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức đã và đang công tác tại các trường đại học thuộc Bộ và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc lời chúc mừng tốt đẹp nhất!