Nghệ An: Lấy ý kiến về đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu

17:41 - 12/06/2019

Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An vừa tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi với sự tham gia của đại diện công đoàn, các doanh nghiệp, các đơn vị, NLĐ trên địa bàn, trong đó có đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu.

 

Toàn cảnh hội thảo


Bộ luật Lao động giữ vị trí đặc biệt quan trọng, điều chỉnh một lĩnh vực rộng lớn các quan hệ lao động có tính kinh tế - xã hội sâu rộng, tác động đến tất cả thành phần kinh tế. Bộ luật này được ban hành từ năm 1994, qua 4 lần sửa đổi bổ sung, trong đó lần sửa đổi năm 2012 là lần sửa đổi cơ bản, toàn diện. Tuy nhiên sau 7 năm áp dụng trên thực tế, đặc biệt là trước yêu cầu của quá trình hội nhập thương mại và phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, trong những năm gần đây đã nảy sinh một số vấn đề bất cập cần sửa đổi, bổ sung.

Tại hội thảo, nhiều doanh nghiệp, NLĐ đã thảo luận về hợp đồng lao động và mở rộng quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng của NLĐ; Mở rộng khung thỏa thuận về giờ làm thêm tối đa; Về tiền lương. Đặc biệt dành nhiều thời gian thảo luận về điều chỉnh tuổi nghỉ hưu... Các ý kiến tại hội thảo đều cho rằng cần thiết phải lấy ý kiến rộng rãi của NLĐ về vấn đề này.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›