Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Một gia đình cần được giúp đỡ

19/04/2018 10:16

Căn bệnh tan máu bẩm sinh đã khiến cho 3 bố con anh Ngô Anh Văn (39 tuổi), trú tại xóm 4A, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) và gia đình vô cùng khốn đốn, mong được mọi người giúp đỡ.

 

Nghệ An: Một gia đình cần được giúp đỡ - Ảnh 1

Bữa cơm đạm bạc của gia đình anh Ngô Anh Văn.

Năm 2009, bố anh Văn ra đi vì căn bệnh ung thư gan quái ác. Năm 2013, anh trai đầu của anh Văn mất vì bệnh tim. 28 Tết Mậu Tuất vừa qua, chị gái anh Văn cũng mất vì bệnh liên quan đến tim. Cách đây gần 10 năm, anh Văn phát hiện bị bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Cũng thời gian này, con đầu anh là cháu Ngô Anh Dũng (sinh năm 2008) bị bệnh tương tự như bố. Năm 2011, cháu Ngô Văn Mạnh mới sinh ra đã được chẩn đoán mắc bệnh giống bố và anh. Vậy là từ đó, 3 bố con thay nhau đi viện. Em Mạnh có tháng phải đi viện 2 lần, còn bình thường tháng nào 3 bố con cũng thay nhau đi viện, có thời điểm cả 3 bố con cùng đi viện. Mỗi lần đi viện phải nằm ít nhất từ 7-10 ngày. Tết năm 2016 cả ba bố con phải đón Tết trong bệnh viện.

Nghệ An: Một gia đình cần được giúp đỡ - Ảnh 2

 Giấy ra viện mới nhất của anh Ngô Anh Văn.

Gia đình, ngoài 2 sào ruộng, chị Thanh vợ anh Văn đi rửa bát thuê cho các đám cưới, đám giỗ chạp trong vùng. Bà Dần, mẹ anh Văn, ngày ngày muối dưa, muối cà mang ra chợ bán. Riêng anh Văn và 2 con, thì như anh tâm sự: “Bố thì suốt ngày luẩn quẩn ở nhà để đợi đi viện, còn 2 con thì nhiều thời điểm ở viện nhiều hơn ở trường”.

Rất mong được bạn đọc có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Báo Lao động-Xã hội, báo điện tử Dân Sinh, số 3, ngõ 7, khu D25, đường Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy Hà Nội. Hoặc, gửi về Ngô Anh Văn, xóm 4A, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

HOÀNG TÙNG-KIỀU NHƯ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam trao quà cho 35 hội viên tiêu biểu

  Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam trao quà cho 35 hội viên tiêu biểu

  Sáng 18/4/2018, tại Hà Nội, Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 20 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).

 • Thêm nhiều chính sách giúp người khuyết tật phát triển kinh tế

   Thêm nhiều chính sách giúp người khuyết tật phát triển kinh tế

  Ngày 17/4/2018 tại Hà Nội, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Hiệp hội sản xuất kinh doanh của NKT tổ chức tọa đàm “Cơ sở sản xuất kinh doanh của NKT – thực tiễn và kiến nghị”. Sự kiện này có sự tham gia của gần 50 giám đốc, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh của NKT đại diện cho hàng trăm cơ sở trong cả nước, đại diện các bộ, ngành liên quan, các tổ chức hội viên, liên hiệp hội của NKT và vì NKT.

 • Trợ giúp người khuyết tật là công việc đầy tính nhân văn

  Trợ giúp người khuyết tật là công việc đầy tính nhân văn

  “Đã từng có người được tuyển chọn qua thi tuyển đàng hoàng, phải vượt qua hàng chục ứng viên khác nhưng rồi họ chỉ có thể trụ được với công việc từ 1 đến 2 ngày. Vì vậy, làm việc tại các Trung tâm bảo trợ xã hội, trợ giúp những người bị khuyết tật về tâm thần kinh, ngoài là một công việc vì mục đích mưu sinh thì nó còn là công việc đầy tính nhân văn. Người làm phải vượt qua rất nhiều áp lực, định kiến, vừa phải có tấm lòng bao dung vừa phải rất kiên định....”. Đó là phát biểu của bà Phan Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở LĐ – TB&XH Thừa Thiên Huế nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 – 18/4/2018).

 • Tăng cường chất lượng dạy nghề, tạo việc làm cho NKT

  Tăng cường chất lượng dạy nghề, tạo việc làm cho NKT

  Sáng 16/4/2018, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức chương trình “Hội ngộ doanh nhân, chủ cơ sở sản xuất là người khuyết tật” nhân kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).