Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An đã có 7 người chết và mất tích do mưa lũ

11/10/2017 09:54

Hai ngày nay, tại Nghệ An có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được tại một số địa phương như huyện Nam Đàn, thành phố Vinh là 300mm, Hưng Nguyên 324mm.

 

Nghệ An đã có 7 người chết và mất tích do mưa lũ  - Ảnh 1

Mưa lớn làm nhiều con đường bị sạt lở nghiêm trọng

Mưa lũ đã làm ngập gần 600 hộ dân ở các huyện Quỳnh Lưu, Quỳ Hợp và Nghĩa Đàn, thành phố Vinh. Hàng nghìn con gia cầm bị nước cuốn trôi. Trên 3.660ha hoa màu bị hư hỏng.

 Nghệ An đã có 7 người chết và mất tích do mưa lũ  - Ảnh 2

Quốc lộ 48 bị tắc nghẽn do sạt lở

Các tuyến Quốc lộ 15, Quốc lộ 48B, 48D và 48E sạt lở nhiều đoạn. Mưa lớn, nước dâng cao, gây sạt lở bờ sông Lam và kè bảo vệ đê thuộc các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương và thành phố Vinh. Lực lượng chức năng đã phải thức thâu đêm để thông các tuyến đường bị sạt lở, nguy hiểm.

Đến nay, hơn 600 hồ, đập lớn nhỏ của Nghệ An đã đầy nước. Đập Trại Gà, huyện Nghi Lộc dung tích hơn 1 triệu m3, nước đã tràn qua thân đập. Tỉnh phải mở rộng tràn thêm 5m để xả lũ để đảm bảo an toàn đập.

Nghệ An đã có 7 người chết và mất tích do mưa lũ  - Ảnh 3

Lực lượng chức năng đã phải thức thâu đêm để khắc phục sạt lở

Các hồ có nguy cơ mất an toàn do chưa được sửa chữa, nâng cấp như: Hồ Ba Khe, hồ Đá Hàn (huyện Nam Đàn), hồ Đồn Húng, hồ Kẻ Sặt (huyện Yên Thành).

Tỉnh Nghệ An đã đề nghị các nhà máy thủy điện Bản Vẽ, Khe Bố, Chi Khê thường xuyên thông tin, phối hợp triển khai quy trình vận hành liên hồ chứa trên sông Cả. Chiều 10/10, UBND tỉnh Nghệ An ban hành công điện yêu cầu các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương khẩn trương triển khai biện pháp khắc phục hậu quả, đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng cho nhân dân.

Nghệ An đã có 7 người chết và mất tích do mưa lũ  - Ảnh 4

Mưa lớn khiến nhiều nhà và hoa màu bị ngập chìm trong nước

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở, ban, ngành và địa phương tăng cường kiểm tra hư hỏng, thiệt hại của công trình, kịp thời phát hiện các sự cố đảm bảo cho sự an toàn của công trình. Đồng thời các địa phương bố trí lực lượng vận hành các công trình hồ, đập đảm bảo tiêu thoát nước nhưng cũng kịp thời phục vụ sản xuất vụ đông năm nay và vụ đông xuân sắp tới.

Nghệ An đã có 7 người chết và mất tích do mưa lũ  - Ảnh 5

Đến sáng 11/10, tại tỉnh Nghệ An đã có 7 người chết và mất tích do mưa lũ 

Hiện tại Nghệ An đã tiến hành sơ tán 500 người dân khỏi vùng nguy hiểm. Mưa lớn vẫn tiếp tục và chưa có dấu hiệu ngớt. Đến sáng 11/10, tại Nghệ An đã có 7 người chết và mất tích do mưa lũ.

 

HOÀNG TÙNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.