Nghệ An: Mưa lũ- các trường học có thể lùi ngày khai giảng

16:17 - 04/09/2019
Nghệ An: Mưa lũ- các trường học có thể lùi ngày khai giảng

Các trường vùng mưa lũ ở Nghệ An có thể lùi ngày khai giảng năm học mới

(Dân sinh) - Do ảnh hưởng của mưa lũ, ngập úng, sạt lở đất ở nhiều địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có văn bản chi đạo các cơ sở giáo dục, tùy trường hợp cụ thể có thể lùi ngày khai giảng.

Nghệ An: Mưa lũ các trường học có thể lùi ngày khai giảng  - Ảnh 1.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Nghệ An mưa vẫn rất to gây ngập sâu nhiều nơi

Ngày 4.9, Giáo sư tiến sĩ Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, trước tình hình mưa lớn xảy ra ở nhiều nơi, Sở đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục có phương án chủ động xử lý, trên nguyên tắc bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh và nhà giáo.

Cụ thể, để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do mưa lũ từ áp thấp nhiệt đới gây ra, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, tình hình mưa lũ, đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ.

Chủ động phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại địa phương, bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để kịp thời ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Đặc biệt, để đảm bao an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên, căn cứ vào tình hình thực tế về diễn biến mưa lũ, Hiệu trưởng có thể xem xét lùi ngày khai giảng, thông báo cho chính quyền địa phương, phụ huynh và học sinh.

Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trực tiếp chỉ đạo, điều động cán bộ, giáo viên tổ chức túc trực, kiểm tra sẵn sàng ứng phó và phối hợp với chính quyền địa phương tạo điều kiện cho người dân tránh trú mưu bão trong điều kiện cho phép.

Trường hợp bị thiệt hại, các trường kịp thời có phương án khắc phục, đồng thời báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo, để Sở tổng hợp báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh và các cấp ngành liên quan có phương án hỗ trợ.

Nghệ An: Mưa lũ các trường học có thể lùi ngày khai giảng  - Ảnh 3.

Công văn khẩn của sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An về việc có thể lùi ngày khai giảng

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết hiện đang chỉ đạo các trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo khẩn trương rà soát, báo cáo tình hình thiệt hại, ảnh hưởng do mưa lũ để có tổng hợp báo cáo ủy ban nhân tỉnh và cung cấp cho truyền thông.

Như báo Dân Sinh đã thông tin, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4 và áp thấp nhiệt đới, liên tiếp trong 2 ngày 2 -3.9, trên địa bàn Nghệ An xảy ra mưa lớn ở nhiều nơi, cộng thêm nhiều đập thủy điện xả lũ, một số tuyến đường bị ngập úng, chia cắt, sạt lở gây khó khăn cho việc đi lại. Ngày 4.9, Nghệ An tiếp tục mưa to ở nhiều nơi nguy cơ lũ sẽ lên cao gây nguy hiểm.

HOÀNG TÙNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›