Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Công bố danh sách các đơn vị vi phạm lĩnh vực An toàn, Vệ sinh lao động

14/04/2019 06:03

Đây là số liệu vừa được Hội đồng An toàn, Vệ sinh lao động tỉnh báo cáo về kết quả thanh, kiểm tra ATVSLĐ trong năm 2018.

Trong năm 2018, tỉnh Nghệ An đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra liên ngành, chỉ đạo các sở, ban, ngành chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về pháp luật ATVSLĐ, xử lý các hành vi vi phạm của các tổ chức cá nhân.

 

Nghệ An: Công bố danh sách các đơn vị vi phạm lĩnh vực An toàn, Vệ sinh lao động - Ảnh 1Nhiều doanh nghiệp vẫn thờ ơ với ATVSLĐ

Kết quả, qua kiểm tra hơn 200 doanh nghiệp, đoàn thanh tra liên ngành giữa Sở Tài nguyên và Môi trường - Sở Lao động Thương binh và Xã hội; đoàn thanh tra liên ngành của Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và Xã hội - Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát hiện 39 đơn vị vi phạm và xử phạt với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

Ngoài ra, Cảnh sát PCCC cũng tiến hành kiểm tra tại hơn 6.578 lượt cơ sở, phương tiện, lập 406 biên bản xử phạt hành chính, nộp Ngân sách Nhà nước 1,248 tỷ đồng.

Qua tổng hợp, các hành vi vi phạm hành chính về ATVSLĐ của các doanh nghiệp, tổ chức, chủ yếu: Người sử dụng lao động chưa có giấy chứng nhận huấn luyện ATVSLĐ; không tổ chức huấn luyện hoặc huấn luyện không đầy đủ về ATVSLĐ cho người lao động; không khám sức khỏe định kỳ hoặc khám chưa đủ số lao động có trong doanh nghiệp; không khai báo sử dụng; chưa tiến hành kiểm định lần đầu, kiểm định định kỳ đối với các máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ; không  quan trắc môi trường lao động; trang bị không đầy đủ phương tiện bảo vệ cho người lao động; vi phạm quy định, quy trình an toàn lao động.

Năm 2018, Nghệ An xảy ra 26 vụ tai nạn lao động làm 7 người chết tại các đơn vị thuộc: Công ty cổ phần Thông tin tín hiệu Đường sắt Vinh, Công ty CP Giấy Sông Lam và Công ty CP Sản xuất và Cung ứng Rau quả sạch quốc tế...

Danh sách các doanh nghiệp vi phạm ATVSLĐ năm 2018(ảnh baonghean.vn)

Nghệ An: Công bố danh sách các đơn vị vi phạm lĩnh vực An toàn, Vệ sinh lao động - Ảnh 2

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Triển khai Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019

  Triển khai Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019

  Sáng ngày 11/4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động (ATVSLÐ) Trung ương tổ chức cuộc họp về công tác chuẩn bị triển khai Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019. Tham dự có Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Lê Tấn Dũng, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Trung ương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Thanh; các thành viên Ban chỉ đạo cùng đại diện Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành liên quan.

 • Nghệ An: Tai nạn lao động 4 người bị thương

  Nghệ An: Tai nạn lao động 4 người bị thương

  Ngày 4/4, ông Lương Thịnh Vượng, Chủ tịch UBND xã Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho hay, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động trong lúc kè chống sạt lở làm 4 người bị thương.

 • Quảng Trị: Tổ chức Tháng hành động ATVSLĐ năm 2019 bảo đảm thiết thực, hiệu quả

  Quảng Trị: Tổ chức Tháng hành động ATVSLĐ năm 2019 bảo đảm thiết thực, hiệu quả

  Tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2019 hướng về doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, người lao động,…với các hoạt động thiết thực, hiệu quả là yêu cầu của tỉnh Quảng Trị đối với việc tổ chức thực hiện sự kiện này.

 • Đà Nẵng: Thi công nhà làm sập tường nhà bên cạnh

  Đà Nẵng: Thi công nhà làm sập tường nhà bên cạnh

  Các công nhân và người trong nhà đã kịp chạy ra ngoài thoát thân trước khi mảng tường cao gần 10m của một căn nhà ở thành phố Đà Nẵng bất ngờ đổ sập xuống khu vực đang thi công nền móng nhà bên cạnh.