Nghệ An: Nước sông Vinh đen kịt bốc mùi hôi

19:05 - 11/09/2019
Nghệ An: 
Nước sông Vinh đen kịt bốc mùi hôi

Nước sông Vinh bỗng dưng đen kịt hôi thối khiến cá chết

(Dân sinh) - Mấy ngày qua, nước sông Vinh bỗng chuyển màu đen kịt, bốc mùi hôi thối khiến cá chết hang loạt. Các cơ quan chức năng đang vào cuộc xác định nguyên nhân.

3 ngày nay, tuyến sông Vinh từ phía sau chợ Vinh đến Trạm quản lý Bara Bến Thủy (phường Trung Đô, TP. Vinh) dài khoảng 5km chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối khiến người dân sinh sống hai bên sông vô cùng hoang mang.

Ông Tuấn, người dân sống gần khu vực sông bị ô nhiễm, cho biết: "Khoảng 3 ngày nay, nước sông Vinh tự nhiên chuyển màu đen. Đỉnh điểm là ngày 11/9/2019, nước sông chuyển thành màu đen như màu nước mắm, bốc mùi hôi thối rất khó chịu. Mọi người lo quá".

Nghệ An:  Nước sông Vinh đen kịt bốc mùi hôi  - Ảnh 1.

Nước sông Vinh bỗng dưng đen kịt và bốc mùi hôi

Anh Hồng dân vạn chài thường hay đánh cá trên sông Vinh cho hay: "Lâu lắm rồi nước sông Vinh mới bị như thế này. Tôi làm nghề đánh cá, ngày nào cũng đánh bắt cá trên sông, nhưng 3 ngày nay, tôi phải nghỉ làm vì cá bị chết nhiều, mà có đánh được cá cũng không dám ăn".

Nghệ An:  Nước sông Vinh đen kịt bốc mùi hôi  - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân nước đen và hôi khiến cá chết

Ông Lê Đình Nam, Trạm trưởng Trạm quản lý Bara Bến Thủy, cho hay: "Đỉnh điểm là buổi sáng 11/9, nước sông chuyển thành màu đen, cá chết nhiều lắm. Chưa xác định được nguyên nhân".

Ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP. Vinh cho biết "Tôi cùng cán bộ phường đã đi kiểm tra. Tuy nhiên, trên địa bàn không có nhà máy nào xả thải ra môi trường. Chỉ là các hộ dân sinh sống hai bên sông xả thải tự nhiên ra sông mà thôi. Không biết nguồn nước đen này xuất phát từ nơi nào. Nhưng đoạn sông Vinh kéo dài từ sông Đào đến cống Bara Bến Thủy chứ không chỉ khu vực phường tôi quản lý. Hiện, chúng tôi đang làm báo cáo lên thành phố để có phương án tìm hiểu và điều tra xử lý vấn đề ô nhiễm nguồn nước này".

HOÀNG TÙNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›