Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Sập giàn giáo công trình, 10 người bị thương

26/11/2017 15:02

Công trình Bến xe phía Bắc TP.Vinh (Nghệ An), đang thi công thì bị sập giàn giáo phần mái, khiến 10 công nhân bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Khoảng 17 giờ ngày 25/11, một nhóm công nhân đang thực hiện công việc đổ bê tông ở phần mái của công trình xây dựng Bến xe phía Bắc TP.Vinh (thuộc địa bàn xã Nghi Kim, TP.Vinh) thì giàn giáo bất ngờ bị đổ sập.

 Nghệ An: Sập giàn giáo công trình, 10 người bị thương - Ảnh 1

Bến xe phái bắc Tp Vinh, nơi xảy ra vụ sập giàn giáo

Một số người có mặt tại công trường đã nhanh chóng gọi điện cho xe cấp cứu. Ngay sau đó, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An đã huy động nhiều xe cứu thương tới hiện trường để đưa các nạn nhân đi cấp cứu kịp thời.

Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết, có 10 nạn nhân của vụ sập giàn giáo trên được chuyển đến bệnh viện này trong khoảng từ 17 giờ 30 đến 18 giờ 20 ngày 25/11. Hiện tại có 1 nạn nhân bị chấn thương cột sống đã được chuyển ra Hà Nội để chữa trị, những người còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa 115 và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Được biết, Dự án Bến xe phía Bắc TP.Vinh được khởi công từ tháng 9/2012, do Công ty Cổ phần Bến xe Nghệ An làm chủ đầu tư; Công ty TNHH Dịch vụ ANB thi công. Dự án này được xây dựng trên diện tích gần 4 ha, tổng vốn đầu tư 273,7 tỉ đồng.

HOÀNG TÙNG-KIỀU NHƯ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cận cảnh Cận cảnh "ngựa thồ" Mỹ tại sân bay Nội Bài
Chiều 20/2, máy bay vận tải hạng nặng C-17 Globemaster của không quân Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). Sau vài tiếng đỗ trong sân bay, "ngựa thồ" của không quân Mỹ đã cất cánh rời đi.
 • Bộ LĐ-TB&XH công nhận BSR tự huấn luyện ATVSLĐ

  Bộ LĐ-TB&XH công nhận BSR tự huấn luyện ATVSLĐ

  Ngày 22/11, Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản thông báo việc BSR có đủ điều kiện để tự huấn luyện ATVSLĐ.

 • Quỳnh Lưu (Nghệ An): Tai nạn lao động, một phụ nữ tử vong

  Quỳnh Lưu (Nghệ An): Tai nạn lao động, một phụ nữ tử vong

  Thông tin từ UBND xã Quỳnh Thạch (Quỳnh Lưu - Nghệ An), trên địa bàn vừa có một vụ tai nạn lao động, một nữ công nhân bị cuốn vào máy khi đang làm gạch.

 • Singapore đề xuất đào tạo an toàn lao động cho Quảng Ngãi

  Singapore đề xuất đào tạo an toàn lao động cho Quảng Ngãi

  Công ty TNHH Active Synergy Training & Consoltancy (Singapore) vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh và đề xuất việc thực hiện đào tạo an toàn lao động cho tỉnh Quảng Ngãi.

 • Quy định mới về đối tượng được huấn luyện an toàn hóa chất

  Quy định mới về đối tượng được huấn luyện an toàn hóa chất

  Đối tượng phải được huấn luyện an toàn hóa chất gồm: Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương; Cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn hóa chất của cơ sở;Người trực tiếp giám sát về an toàn hóa chất tại nơi làm việc”. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý của Nghị định 113/2017/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 25/11/2017.