Nghệ An: Sập mỏ đá, 1 người chết, 3 người bị thương

11:53 - 17/12/2017

Người dân bản Ngọc, xã Châu Hồng (huyện Qùy Hợp, Nghệ An), cho biết, chiều 16/12, bất ngờ nghe tiếng nổ lớn xảy ra tại mỏ đá trắng, vụ nổ khiến 1 người tử vong và 3 người khác bị thương.

 

Hiện trường vụ tai nạn lao động

Khoảng 15h ngày 16/12, tại mỏ đá được cấp phép cho Công ty cổ phần khoáng sản Á Châu khai thác tại địa bàn bản Ngọc, xã Châu Hồng,huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) có một tiếng động lớn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân xung quanh đã tập trung đến hiện trường thì phát hiện nhiều khối đá trắng đổ sập đè trúng nhóm công nhân đang khai thác đá.

Nhận được tin báo, chính quyền và cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường phối hợp cùng người dân địa phương đào bới đống đổ nát tìm kiếm cứu người gặp nạn.

Sau hơn 2 giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm được 4 người, trong đó 1 thanh niên tử vong 3 người khác bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ông Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp, cho biết: “Vụ tai nạn khiến một người chết và 3 người bị thương là đúng. Hiện tại, công an huyện đang điều tra làm rõ. Lúc nào có kết luận điều tra sẽ công bố nguyên nhân”.

 Theo điều tra riêng của phóng viên, mỏ đá xảy ra tai nạn này còn nhiều hồ sơ thủ tục chưa đầy đủ nhưng vẫn tiến hành khai thác. Chính vì thế việc giám sát, kiểm tra an toàn lao động thiếu chặt chẽ. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

HOÀNG TÙNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›