Nghệ An: Sẽ thực hiện xét tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng

06:36 - 29/11/2019
Nghệ An: Sẽ thực hiện xét tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng

Ảnh minh họa

(Dân sinh) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, tổng hợp và chỉ đạo triển khai thực hiện xét tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng đã có hợp đồng và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

Cụ thể, tại Công văn số 8162/UBND- VX ngày 15/11 của UBND tỉnh Nghệ An giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, tổng hợp và chỉ đạo triển khai thực hiện theo yêu cầu của Bộ Nội vụ, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản đồng ý cho phép các địa phương thực hiện xét đặc cách đối với số giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

Bộ Nội vụ ban hành công văn Công văn 5378/BNV-CCVC đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Theo quy định của Luật Viên chức đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo rà soát, tổng hợp danh sách giáo viên đã có hợp đồng lao động từ năm 2015 trở về trước và căn cứ chỉ tiêu số lượng người làm việc là giáo viên (biên chế giáo viên) chưa sử dụng để quyết định việc tuyển dụng đặc cách đối với nhóm đối tượng này

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, toàn tỉnh vẫn đang thiếu gần 4.200 giáo viên. Trong đó, thiếu hơn 2.400 giáo viên tiểu học và 1.700 giáo viên mầm non nhưng lại dôi dư hơn 700 giáo viên trung học cơ sở.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›