Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Sơ kết đề án tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ

30/10/2018 07:19

Ngày 29/10, Nghệ An tổ chức nghị sơ kết thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và đề án xác định hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin (giai đoạn 2016 – 2018).

 

Nghệ An: Sơ kết đề án tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ - Ảnh 1Hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào được đưa về an táng tại nghĩa trang huyện Nghi Lộc (Nghệ An), năm 2017

Nghệ An hiện có hơn 45 nghìn liệt sỹ, trong đó Ban chỉ đạo đề án đã rà soát hơn 34.700 liệt sĩ, chưa rà soát hơn 10.300 liệt sĩ. Trong giai đoạn 2016 – 2018, Đội quy tập bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An, đã tìm kiếm, cất bốc, đưa về nước an táng 267 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào.

Trong nước, đội quy tập đã tìm kiếm, quy tập được 10 hài cốt liệt sỹ. Sở LĐ–TB&XH cũng đã phối hợp với các sở, ban, ngành thực hiện việc điều tra, cung cấp hồ sơ thông tin 286 liệt sĩ; đính chính thông tin 83 bia mộ liệt sĩ; triển khai đề án cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.

 

Nghệ An: Sơ kết đề án tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ - Ảnh 2Ảnh minh họa

 

Từ nay đến năm 2020, Nghệ An, phấn đấu tìm kiếm, quy tập cơ bản hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xây Xổm Bun(Lào) và các phần mộ liệt sĩ được nhân dân an táng trên phạm vi toàn tỉnh. Đẩy mạnh việc xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, tiến độ lấy mẫu sinh phẩm, xét nghiệm AND để xác định danh tính hài cốt liệt sĩ. Phối hợp với tỉnh Xiêng Khoảng xin quỹ đất xây dựng Đài tưởng niệm Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Nghệ An: Huy động được gần 65 tỷ đồng “Quỹ vì người nghèo”

  Nghệ An: Huy động được gần 65 tỷ đồng “Quỹ vì người nghèo”

  Trong 10 tháng đầu năm 2018, tỉnh Nghệ An đã huy động được gần 65 tỷ đồng gồm tiền và hàng. Từ số tiền huy động được, tỉnh đã phân bổ cho 100.809 hộ, bao gồm 63.800 hộ nghèo và 37.009 hộ cận nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội…

 • Thừa Thiên Huế: Nâng cao nghiệp vụ thực hiện chính sách ưu đãi NCC với cách mạng

  Thừa Thiên Huế: Nâng cao nghiệp vụ thực hiện chính sách ưu đãi NCC với cách mạng

  Với việc Pháp lệnh ưu đãi người có công (NCC) với cách mạng (Pháp lệnh 04) được sửa đổi, bổ sung, mở rộng điều kiện xác nhận đối tượng và nhiều chế độ mới, công tác tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, viên chức trực tiếp thực hiện Pháp lệnh là rất quan trọng. Vi vậy, trong những năm qua, Thừa Thiên Huế đã rất chú trọng đến công tác này, qua đó thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với NCC và thân nhân của họ.

 • Quảng Ngãi: Còn hơn 1.300 nhà ở chưa được xây dựng cho người có công

  Quảng Ngãi: Còn hơn 1.300 nhà ở chưa được xây dựng cho người có công

  Theo báo cáo từ Sở Xây dựng tại cuộc họp do UBND tỉnh tổ chức về việc xem xét, giải quyết tồn tại, vướng mắc trong quá trình hoàn thành việc thực hiện các chính sách hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 22, năm 2013 và Nghị quyết số 63, năm 2017 của Chính phủ, tính đến ngày 30.9, Quảng Ngãi vẫn còn 1.314 nhà chưa thực hiện xây dựng.

 • Hà Tĩnh: Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Hưng

  Hà Tĩnh: Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Hưng

  Chiều 5/10 cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân xã Mỹ Lộc, các cơ quan chức năng huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng liệt sĩ Nguyễn Văn Hưng được tìm thấy hài cốt tại Quảng Trị sau 50 năm