Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Tai nạn lao động 1 người chết, 2 người bị thương

19/04/2019 07:51

Đang căn chỉnh phễu để lắp cho Nhà máy xi măng Tân Thắng thì phễu bị trượt, xảy ra tai nạn khiến ba người rơi xuống, 1 người tử vong.

 

Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), mới đây, cho biết, đang điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động tại dự án công trường Nhà máy xi măng Tân Thắng, xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) làm một người chết, hai người bị thương.

 

Nghệ An: Tai nạn lao động 1 người chết, 2 người bị thương - Ảnh 1Nhà may xi măng Tân Thắng nơi xảy ra vụ tai nạn

Khoảng 14h15’ ngày 16/4, một nhóm công nhân thuộc Công ty cổ phần Lilama 18 (TP Hồ Chí Minh) đang căn chỉnh phễu để lắp cho Nhà máy xi măng Tân Thắng thì phễu bị trượt khiến anh Nguyễn Duy Sỹ (SN 1989, trú xóm 11, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu) tử vong. Hai công nhân còn lại bị thương, trong đó có một người bị gãy chân

Được biết, Dự án Nhà máy xi măng Tân Thắng được Chính phủ phê duyệt theo quy hoạch phát triển ngành công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030, tổng mức đầu tư toàn bộ dự án là gần 5.000 tỉ đồng.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Hà Tĩnh: Phát hiện một người bị tử vong bên bờ ruộng nghi do điện giật

  Hà Tĩnh: Phát hiện một người bị tử vong bên bờ ruộng nghi do điện giật

  Sáng 18/4, ông Nguyễn Thiện Chung (Chủ tịch UBND xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra một vụ tai nạn điện giật làm 01 người bị tử vong.

 • An toàn vệ sinh lao động luôn được đặt lên hàng đầu

  An toàn vệ sinh lao động luôn được đặt lên hàng đầu

  Theo ông Bùi Anh Tuấn, Trưởng Phòng An toàn và môi trường, hàng năm Công ty TNHH MTV xi măng Vicem Hoàng Thạch đều tổ chức huấn luyện định kỳ kiến thức về ATVSLĐ cho NLĐ và coi ATLĐ là một trong những nhiệm vụ hàng đầu. Chính vì thế trong những năm gần đây các vụ TNLĐ nghiêm trọng đã không xảy ra và góp phần quan trọng trong việc tăng năng suất lao động của Cty. Đây là một trong những doanh nghiệp được Cục ATLĐ đánh giá cao về công tác ATVSLĐ và là DN điển hình trong tháng ATVSLĐ tới đây.

 • Nghệ An: Công bố danh sách các đơn vị vi phạm lĩnh vực An toàn, Vệ sinh lao động

  Nghệ An: Công bố danh sách các đơn vị vi phạm lĩnh vực An toàn, Vệ sinh lao động

  Đây là số liệu vừa được Hội đồng An toàn, Vệ sinh lao động tỉnh báo cáo về kết quả thanh, kiểm tra ATVSLĐ trong năm 2018.

 • Triển khai Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019

  Triển khai Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019

  Sáng ngày 11/4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động (ATVSLÐ) Trung ương tổ chức cuộc họp về công tác chuẩn bị triển khai Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019. Tham dự có Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Lê Tấn Dũng, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Trung ương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Thanh; các thành viên Ban chỉ đạo cùng đại diện Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành liên quan.