Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Dùng mọi biện pháp để kêu gọi tàu thuyền về tránh bão số 10

14/09/2017 17:36

Sáng 14/9, ngay sau khi phiên họp trực tuyến Chính phủ về công tác phòng chống bão số 10, UBND tỉnh Nghệ An, đã họp gấp với các địa phương trong tỉnh về công tác phòng chống bão số 10 và yêu cầu các địa phương lập tức phòng chống bão số 10.

 

Dùng mọi biện pháp để kêu gọi tàu thuyền về tránh bão số 10 - Ảnh 1Các tàu thuyền đã tập trung về neo đầu tránh trú bão tại càng Lạch Quèn(Quỳnh Lưu-Nghệ An)

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường quán triệt: Thời gian không còn nhiều, yêu cầu lãnh đạo địa phương kịp bám cơ sở, chủ động ứng phó với bão số 10. Cập nhật kịp thời tình hình địa phương, thông báo cho nhân dân biết, và chủ động các phương án để có giải pháp chủ động ứng phó.

Các huyện, thị xã ven biển phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Chi cục thủy sản và Cảng vụ hàng hải Nghệ An bằng mọi biện pháp kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trở về trú bão.

Các huyện miền núi rà soát và chủ động ứng phó với sạt lở, lũ ống, nhất là sau hoàn lưu bão.

Chỉ đạo nhanh các địa phương thu hoạch nhanh lúa hè thu, đảm bảo và chống ngập úng, đổ gãy các cây trồng khác. Bảo vệ các ao đầm thủy sản, chỉ đạo các công ty thủy lợi chủ động tiêu nước, có phương án bảo vệ đê điều hồ đập. Sở Công thương có phương án phòng chống bão tại các hồ chứa thủy điện. Đối với các nhà máy thủy điện Bản Vẽ, Khe Bố, Chi Khê... vận hành đảm bảo theo quy trình liên hồ chứa.

 

Dùng mọi biện pháp để kêu gọi tàu thuyền về tránh bão số 10 - Ảnh 2

Các địa phương chuẩn bị phương án “4 tại chỗ” tốt nhất, lực lượng, vật tư sẵn sàng.  

Các Báo, đài cần tăng cường thời lượng đưa tin về cơn bão số 10, nhất là đường đi của bão để người dân theo dõi và có phương án phòng tránh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các đơn vị, các ban, ngành, huyện, thành, thị phải chống bệnh chủ quan, bệnh lơ là, chung chung trong công tác phòng chống bão số 10. Rút kinh nghiệm các cơn bão trước để phòng chống bão số 10 thật tốt, không để xẩy ra những tai nạn đáng tiếc như những cơn bão trước.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng bão số 10 là cơn bão lớn nhất từ trước đến nay, các địa phương, đơn vị trực ban 24/24 h và thực hiện nghiêm chế độ báo cáo.

Trong 2 ngày 14, 15/9, nhiều cuộc họp của tỉnh và các ngành ở Nghệ An đã bị hoãn để tập trung dồn sức chống bão số 10. 

HOÀNG TÙNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật