Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Nhà gỗ tiền tỉ bị thiêu rụi nghi do thắp hương

10/02/2019 10:31

Nghi do thắp hương không cảnh giác, ngọn lửa bùng cháy dữ dội thiêu rụi toàn bộ căn nhà gỗ trị giá nhiều tỉ đồng của một người dân trên địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An).

 

Ông Dương Đăng Hoàng, Chủ tịch UBND xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân, thống kê thiệt hại vụ cháy căn nhà gỗ của một người dân trên địa bàn.

Khoảng 17h ngày 8/2, người dân xung quanh bất ngờ phát hiện lửa, khói bốc lên từ căn nhà gỗ của gia đình anh H. nên hô hoán đến dập lửa.

Nghệ An: Nhà gỗ tiền tỉ bị thiêu rụi nghi do thắp hương - Ảnh 1Căn nhà gỗ bị thiêu rụi nghi do thắp hương (Ảnh cắt từ clip)

Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, trong nhà không có người, cửa bị khóa nên việc dập lửa rất khó khăn. Người dân sau đó đã báo lên chính quyền địa phương. Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC đã điều động nhiều xe cứu hỏa cùng các cán bộ chiến sỹ đến để dập lửa, cứu căn nhà.

Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên toàn bộ căn nhà gỗ cùng tài sản bên trong đã bị lửa thiêu rụi.

Nguyên nhân có thể là do chủ nhà thắp hương rồi đóng cửa đi vào TP. Vinh. Lửa bắt đầu từ lư hương cháy lan ra căn nhà. Được biết, căn nhà này được làm bằng gỗ đắt tiền nên vụ cháy đã gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm