Nghệ An: Thêm 88 lao động từ nước ngoài về khu cách ly

17:22 - 26/03/2020
Nghệ An: Thêm 88 lao động từ nước ngoài về khu cách ly

(Dân sinh) - Sáng 26/3, tại 2 khu cách ly tập trung của Ban chỉ huy quân sự TP Vinh và Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận thêm 88 công dân Việt Nam từ các nước Thái Lan và Lào về qua cửa khẩu Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số nước, số lượng công dân từ nước ngoài về nước ngày một tăng, nhất là qua các cửa khẩu với nước bạn Lào. Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị, tiến hành tiếp nhận và cách ly các công dân an toàn, đúng quy định.

Tính đến nay, Nghệ An đã đón gần 1.400 người từ Lào và Thái Lan về các khu cách ly trong tỉnh. Riêng tại 3 khu cách ly tập trung của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An là hơn 1.000 người. Sáng nay (26/3), 2 khu cách ly của Ban chỉ huy quân sự TP Vinh và Trung đoàn 764 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận thêm 88 người từ các nước Thái Lan và Lào về qua Cửa khẩu Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

Trong đó từ Thái Lan là 64 người và từ Lào là 24 người. Quá trình tiếp nhận các đơn vị đã phối hợp thực hiện chặt chẽ, đúng tuần tự các bước theo quy định.

Các công dân tiến hành nhận các nhu yếu phẩm phục vụ trong sinh hoạt hàng ngày.

Sau khi tiếp nhận, các công dân được phân loại, cách ly, theo dõi chặt chẽ; được bố trí, sắp xếp nơi ăn ở, cung cấp đầy đủ các loại nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Hiện hầu hết bà con đều có sức khỏe ổn định, an tâm thực hiện việc cách ly theo đúng quy định.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›