Nghệ An: Thông tin bé gái 6 tuổi bị xâm hại chỉ là dàn dựng

07:37 - 23/08/2019

Tại buổi làm việc với Đoàn giám sát của Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An khẳng định không có việc bé gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục.

 

Chiều ngày 22/8, báo cáo với đoàn công tác của Quốc hội tại buổi làm việc về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, báo cáo với đoàn công tác tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết: Ngày 28/6, anh Nguyễn Thành Trung (SN 1993, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh) đến cơ quan Công an TP Vinh báo cáo và kèm theo đơn tố giác, chị Trần Thị Thúy A. (SN 1998, trú ở tỉnh Hậu Giang) có hành vi “Xâm hại tình dục” với cháu Nguyễn Băng T. (SN 2013, là con gái ruột của anh Trung) tại phòng 209, khách sạn Mường Thanh Thanh Niên (TP Vinh) vào ngày 19/6/2019.

 

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu báo cáo tại buổi làm việc

 

Nhận thấy có nhiều vấn đề nghi vấn nên Công an tỉnh Nghệ An yêu cầu Công an TP Vinh phải đưa vụ việc vào giải quyết theo quy trình Thông tư 01 sau khi nhận tin báo tố giác tội phạm.

Quá trình điều tra, anh Trung đã khai việc cháu T. bị xâm hại tình dục hoàn toàn không có thật, anh Trung đã dựng lên thông tin vụ việc này. Trong ngày 21/8, lãnh đạo 3 ngành của các cấp đã họp, để đánh giá đưa ra kết luận cuối cùng: "Không có việc cháu T. bị xâm hại tình dục và khẳng định đây là vụ bịa đặt".

 

Nguyễn Thành Trung thừa nhận vụ việc là do Trung dàn dựng

 

 Với vụ án này, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan công an sẽ tiến hành mở rộng điều tra các đối tượng liên quan đã làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an, gây hậu quả phức tạp như thế nào đến an ninh trật tự.... Đối tượng nào đủ yếu tố cấu thành tội phạm sẽ xử lý bằng hình sự, đối tượng nào chưa đủ thì xử phạt hành chính.

Trong vài ngày tới, Công an tỉnh Nghệ An sẽ có kết luận cuối cùng về vụ việc này và có văn bản gửi Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›