Nghệ An: Giải cứu 2 nữ sinh bị lừa bán đi làm thuê

06:15 - 09/10/2018

2 nữ sinh người dân tộc Đan Lai (Nghệ An) nghe theo lời dụ dỗ của thanh niên lạ, bỏ học lên thành phố làm với mức lương cao nhưng không ngờ bị lừa bán đi làm thuê

 

Ngày 8/10, Công an huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An cho biết đã tìm thấy 2 nữ sinh là La Thị Ngh. và Lê Thị M ( cùng sinh năm 2004, trú bản Cò Phạt, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) sau hơn 1 tháng mất tích.

Trước đó, 2 cháu đang học lớp 9A2, Trường THCS Môn Sơn (huyện Con Cuông) theo diện bán trú, bỗng nhiên bỏ nhà, nghỉ học, mất tích không sao liên lạc được.

 

Hai nữ sinh vui mừng khôn xiết khi được về với gia đình

Nhận đơn trình báo, Công an huyện Con Cuông đã vào cuộc điều tra, xác minh từ nhiều nguồn tin. Bạn bè cùng lớp cho biết, thấy M. và Ngh. thường đi lại với 2 nam thanh niên lạ mặt.

Cảnh sát xác định La Văn Hùng và Kha Văn Chài (22 tuổi, trú xã Lục Dạ, huyện Con Cuông) là 2 đối tượng thường qua lại với 2 nữ sinh này. Khi bị Công an triệu tập, 2 đối tượng khai: Ngh. và M. đã bị bán cho một người lạ không biết địa chỉ.

Sau hơn 1 tháng, Công an huyện Con Cuông đã tìm được Ngh. làm nhân viên cho một quán cà phê ở huyện Đơn Dương, còn M. lao động tại một vườn ươm tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).

Khai với cảnh sát, hai nữ sinh cho hay do gia đình khó khăn nên nghe lời dụ dỗ của hai thanh niên lên thành phố làm thuê hy vọng đổi đời, nhưng cả hai đều không ngờ bị bán vào làm ở một vùng dân cư hẻo lánh, không được trả tiền lương.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›