Nghệ An: Triệu tập phụ nữ tung tin "đào trộm lợn dịch tả mang bán"

06:58 - 10/10/2019

Sau khi nghe người dân bàn tán việc đào trộm lợn dính dịch tả châu Phi, một người phụ nữ đã đăng thông tin này lên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng hoang mang.

Nghệ An: Triệu tập người phụ nữ tung tin "đào trộm lợn dịch tả mang bán" - Ảnh 1.

Chị Hoàng Thị P. làm việc với cơ quan chức năng.

Thông tin từ Dân trí cho biết, ngày 9/10, Công an thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã triệu tập chị Hoàng Thị P. (SN 1991, trú ở phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò) để xác minh, làm rõ về hành vi đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao.

Trước đó, ngày 7/10, trên mạng xã hội lan truyền thông tin có hiện tượng lợn bị nhiễm dịch tả châu Phi đã được đưa đi chôn tiêu hủy nhưng lại bị đào trộm lên để mang đi tiêu thụ tại phường Nghi Hương (thị xã Cửa Lò, Nghệ An). Trước thông tin này, nhiều người dân vô cùng hoang mang và lo lắng.

Ngay sau đó, Công an thị xã Cửa Lò và UBND xã Nghi Hương đã vào cuộc để xác minh.

Ngày 8/10, lực lượng chức năng đã xác định được tài khoản Facebook đăng thông tin trên có tên là "Phan Beo". Chủ tài khoản là Hoàng Thị P. (SN 1991).

Liên quan đến vụ việc trên, infonet.vn cho hay, sáng 9/10, làm việc tại cơ quan công an, chị P. đã thừa nhận thông tin đào trộm lợn tiêu hủy do nhiễm dịch tả lợn châu Phi mà chị đăng lên mạng xã hội là không đúng sự thật.

Theo bản tường trình của chị P. cho biết, sáng 4/10, chị P. đi chợ thì nghe một số người dân bàn tán về chuyện thịt lợn bị tiêu hủy ở phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò.

Sau khi nghe được câu chuyện trên, vì thấy hoang mang nên chị P. đã viết lên mạng xã hội cho mấy chị bạn thân được biết. Tuy nhiên, khi thấy mọi người chia sẻ quá nhiều nên người phụ nữ này đã lập tức xóa thông tin trên.

Hiện, Công an thị xã Cửa Lò đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

HÒA THANH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›