Nghệ An: Tước bằng lái 2 tháng đối với lái xe lexus không nhường đường xe cứu hỏa

14:54 - 05/10/2019
Nghệ An: Tước bằng lái 2 tháng đối với lái xe lexus không nhường đường xe cứu hỏa

Tước bằng lái hai tháng đối với tài xế xe sang chắn đường xe cứu hỏa

(Dân sinh) - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An đã lập biên bản và quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế ô tô biển kiểm soát 38A – 176.36 vì đã cố tình không nhường đường cho xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ.

Sáng 5/10, được mời lên làm việc tại Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An, sau khi xem lại hình ảnh vi phạm, ông Nguyễn Bắc Vĩnh, sinh năm 1960, trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, đã thừa nhận mình sai khi không nhường đường cho xe cứu hỏa và đã ký vào biên bản vi phạm.

Trước đó, vào trưa 4/10, trên mạng xã hội facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh xe cứu hỏa đang trên đường Quang Trung, thành phố Vinh đến chữa cháy tại kho phế liệu tại xóm 15, xã Nghi Kim, thành phố Vinh, Nghệ An. Trong khi các phương tiện đều chủ động nhường đường cho xe cứu hỏa thì xe ô tô lexus biển kiểm soát 38A - 176.36 vẫn không chịu nhường đường, gây khó khăn, cản trở xe cứu hỏa cần đến gấp nơi xảy ra cháy. Khi đến một ngã tư, được một xe khác ra hiệu, lái xe biển kiểm soát 38A - 176.36 mới chịu nhường đường cho xe cứu hỏa.

Vụ việc trên đã gây bức xúc trong dư luận, nhiều ý kiến cho rằng cần nghiêm khắc xử lý theo đúng quy định của pháp luật để làm gương cho những người khác.

Luật Giao thông đường bộ đã quy định rất rõ về lỗi điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe cứu hỏa. Theo đó, khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, trong đó có xe cứu hỏa thì người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường; không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên. Nếu vi phạm, người điều khiển xe sẽ bị phạt tiền ở mức từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

HOÀNG TÙNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›