Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Vinh danh giáo viên, sinh viên đạt giải Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018

09/06/2018 07:02

Chiều 8/6, tại Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Công nghiệp - Thủ công Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên và giáo viên hướng dẫn thí sinh đạt giải tại Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ X năm 2018.

 

Nghệ An:  Vinh danh giáo viên, sinh viên đạt giải Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018 - Ảnh 1

Nghệ An:  Vinh danh giáo viên, sinh viên đạt giải Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018 - Ảnh 2Các đại biểu tham dự buổi lễ

Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018 có 56 đoàn dự thi với 520 thí sinh, trong đó đoàn Nghệ An có 10 thí sinh đến từ 5 trường dạy nghề trên địa bàn Nghệ An.

Sau 9 ngày diễn ra hội thi, đoàn Nghệ An đã có 8/10 thí sinh đoạt giải, gồm: 1 giải Vàng, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Đặc biệt, kết thúc kỳ thi, Nghệ An có 2 thí sinh là Vi Thị Diệu Vui, nghề Công nghiệp thời trang và Hoàng Văn Đức, nghề hàn đã được Ban tổ chức Kỳ thi quốc gia lựa chọn vào đội tuyển để tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII được tổ chức tại Thái Lan.

 

Nghệ An:  Vinh danh giáo viên, sinh viên đạt giải Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018 - Ảnh 3Ông Đặng Cao Thắng, Phó Giám đốc sở LĐ-TB&XH báo cáo thành tích tại hội nghị

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các thí sinh và giáo viên hướng dẫn thí sinh đạt giải cao tại kỳ thi.

Với thành tích đạt được của đoàn Nghệ An tại Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018 cho thấy, chất lượng đào tạo nghề của các cơ sở nghề nghiệp ngày càng được đầu tư, đáp ứng được yêu cầu hội nhập và tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có nhu cầu sử dụng lao động có tay nghề cao.

 

Nghệ An:  Vinh danh giáo viên, sinh viên đạt giải Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018 - Ảnh 4

Nghệ An:  Vinh danh giáo viên, sinh viên đạt giải Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018 - Ảnh 5Các thí sinh đạt giải và giáo viên hướng dẫn được tặng thưởng  bằng khen, giấy khen và phần thưởng

HOÀNG TÙNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.