Nghệ An: Tuyên phạt 15 năm tù đối tượng đâm chết con trai

22:30 - 14/05/2019

Ngày 14/5, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Vy Đình Hoa (SN 1958), trú xã Mậu Đức, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An 15 năm tù giam về tội "Giết người".

 

Theo cáo trạng, ngày 9/12/2018, sau khi uống 2 trận rượu, ông Vy Đình Hoa về nhà và xảy ra mâu thuẫn với vợ là bà Nhung. Do đang có hơi men trong người, ông Hoa đã dùng tay đấm vào miệng bà Nhung.


Bị cáo Vy Đình Hoa tại phiên tòa (Ảnh: Hưng Tây)


Chiều tối cùng ngày, khi vợ chồng ông Hoa đang ăn cơm tối thì vợ chồng người con trai cả là Vy Đình Tuyết đến, nhờ em trai sang trông nhà để đưa con đi khám bệnh. Thấy mẹ bịt miệng khóc, anh Tuyết hỏi han nhưng bà Nhung không nói nguyên do. Nghi là do cha uống rượu về gây sự với mẹ, anh Tuyết có trách móc ông Hoa rồi bỏ đi.

Khi người con trai vừa quay lưng đi ra được khoảng 20m thì ông Hoa ném cái bát đang ăn vào chỗ vợ ngồi nhưng không trúng. Nghe tiếng bát vỡ, anh Tuyết quay lại, hỏi cha sao lại ném bát rồi bực tức, cầm mũ bảo hiểm của mình ném xuống thềm. Bực tức trước thái độ của con trai, ông Hoa đứng dậy, túm cổ áo anh Tuyết rồi chạy vào giường lấy con dao đâm một nhát vào người con trai. Do vết đâm gây thủng tim, thủng phổi, anh Tuyết tử vong ngay sau đó. Sau khi giết chết con trai, ông Hoa đã đến công an đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Vy Đình Hoa hối hận và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt. Căn cứ vào các tình tiết tại tòa, HĐXX TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Vy Đình Hoa 15 năm tù về tội giết người.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›