Nghệ An: Tuyên phạt 36 năm tù giam cho 2 đối tượng “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

12:26 - 06/11/2019

(Dân sinh) - Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét và tuyên phạt bị cáo Phan Văn Linh (sinh năm 1972) và Nguyễn Đăng Hiền (sinh năm 1976), đều trú xã Đà Sơn, huyện Đô Lương mỗi bị cáo 18 năm tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, khoảng 7h ngày 18/7/2019, Linh nhận được điện thoại của người đàn ông tên Giang (trú tại thành phố Vinh) nói mua khoảng 50 - 60 triệu đồng tiền ma túy đá để đổi lấy 3 cây heroin, Linh đã đồng ý.

Sau đó, Linh điện thoại cho Hiền nói về việc muốn đổi ma túy đá lấy 3 cây heroin để sử dụng và nhờ Hiền mua "hàng". Hiền đồng ý nên gọi điện cho Giàng A Bủa (trú huyện Tương Dương) đặt mua 60 triệu tiền ma túy.

Nghệ An: Tuyên phạt 36 năm tù giam cho 2 đối tượng “Tàng trữ trái phép chất ma túy” - Ảnh 1.

Hai bị cáo Hiền và Linh tại phiên tòa. (Ảnh: Trần Vũ)

Khoảng 13h ngày 18/7/2019, các đối tượng gặp nhau để bàn bạc việc trao đổi ma túy. Đến 18h30 cùng ngày, Hiền cầm 60 triệu đồng đi đến cầu Đô Lương gặp Bủa để mua "hàng". Sau khi mua được ma túy, Linh gọi điện cho Giang hẹn địa điểm trao đổi hàng.

Khoảng 30 phút sau, Hiền chở Linh xuống cổng khu công nghiệp VSIP thuộc xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên gặp Giang để đổi ma túy. Khi đến gần cổng khu công nghiệp, Linh giấu ma túy đá ở một bụi cây gần đó rồi đến gặp Giang, nhưng người này nói đợi thêm một lúc nữa.

Chờ một lúc, Linh gọi điện lại cho Giang nhưng người này lại tiếp tục bảo chờ. Thấy lâu, Linh và Hiền cầm ma túy đi về huyện Đô Lương theo đường quốc lộ 46B. Khoảng 0h30 phút ngày 19/7/2019, khi Hiền và Linh đi đến xóm Đại Đồng, xã Hưng Tây thì tổ công tác huyện Hưng Nguyên kiểm tra. Phát hiện thấy công an, hai đối tượng vứt gói ma túy xuống bên phải mép đường và lái xe bỏ chạy được 100m thì bị bắt giữ. Tổ công tác đã đưa Hiền và Linh đến vị trí vứt gói ma túy để truy tìm và thu giữ 300,42 gam ma túy.

Căn cứ các tình tiết tại tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Phan Văn Linh và Nguyễn Đăng Hiền mỗi bị cáo 18 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›