Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Bảo vệ trường trở thành nạn nhân từ trò nghịch của một học sinh

05/11/2017 14:26

Ông Lê Công Minh (SN 1958), là bảo vệ Trường THCS Mỹ Thành (Yên Thành-Nghệ An), bỗng dưng trở thành nạn nhân từ một bài viết cắt dán trên mạng do học sinh của trường tạo ra.

 

Bảo vệ trường trở thành nạn nhân từ trò nghịch của một học sinh - Ảnh 1

Trường THCS Mỹ Thành

Ông Lê Công Minh là bảo vệ Trường THCS Mỹ Thành từ năm 2007 đến nay. Mới đây, ông và gia đình hết sức bàng hoàng khi có thông tin trên mạng với nội dung “Truy tố bảo vệ Trung học hiếp dâm và dâm ô nhiều học sinh”. Theo đó, nội dung nêu rõ trong 4 năm ông Minh hiếp dâm và dâm ô với hai học sinh tại Trường THCS xã Mỹ Thành – nơi ông Minh làm bảo vệ.

Nội dung bài viết nêu rõ, trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2017, ông Lê Minh đã thực hiện hành vi hiếp dâm 4 lần đối với cháu Lê Quỳnh Giang, 15 tuổi tại nhà vệ sinh nữ của Trường THCS Mỹ Thành…

Bảo vệ trường trở thành nạn nhân từ trò nghịch của một học sinh - Ảnh 2

Ông Minh và gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng khi thông tin mình bị truy tố được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội

 

Thông tin được đăng tải trên trang blog mang tên hoanghuudatit.blogspot.com thì hàng nghìn lượt đã chia sẻ, bình luận bài viết. Nhiều người thân quen của ông Minh làm ăn ở xa cũng liên tục gọi điện về cho gia đình ông Minh hỏi thăm vụ việc. Sau khi có các cuộc điện thoại gọi về thì gia đình ông Minh mới hay biết sự việc đang diễn ra.

“Tôi thấy bà con, bạn bè gọi điện tới tấp nói là đọc báo thấy tôi bị truy tố về tội hiếp dâm học sinh tại Trường THCS Mỹ Thành. Tôi phát hoảng cuống cuồng tìm thông tin trên mạng thì mới hay sự việc mình bị vu oan” – Ông Minh bức xúc nói.

Bảo vệ trường trở thành nạn nhân từ trò nghịch của một học sinh - Ảnh 3

Thông tin bịa đặt vu khống ông Minh đăng tải trên mạng xã hội

Sau khi có thông tin trên blog nói trên, gia đình đã truy tìm và biết được người đưa nội dung trên là Hoàng Văn Thành Đạt (SN 2002) là học sinh lớp 9 của Trường THCS Mỹ Thành – nơi ông Minh làm bảo vệ. Mục đích của việc đưa thông tin trên chỉ là trò dại dột của trẻ con.

Thầy giáo Phạm Hữu Hồng – Phó hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Thành khẳng định: “Sự việc đáng tiếc vừa qua xảy ra do học sinh Đạt nghịch dại trên mạng xã hội, hoàn toàn là không có việc ông Minh hiếp dâm học sinh. Hai gia đình cũng đã thỏa thuận xin lỗi ông Minh rồi. Nhà trường cũng đã nhắc nhở, giáo dục em Đạt”.

Bà ngoại của Đạt là Nguyễn Thị Huệ, 70 tuổi, ở xóm 8, xã Mỹ Thành cũng cho biết: “Cháu Đạt nó ở với tôi lâu rồi vì mẹ nó đi làm ăn ở nước ngoài. Con dại thì cái mang thôi, gia đình cũng đã xin lỗi ông Minh và cháu Đạt cũng đã rút thông tin trên trang blog của nó xuống rồi. Thật đúng là nghịch dại quá, mong các chú nói khách quan để khỏi oan cho ông Minh. Mấy ngày ni ông ấy bức xúc và căng thẳng lắm”.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Khanh – Trưởng Công an xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành khẳng định: “Thông tin nói truy tố ông Minh hiếp dâm học sinh tại Trường THCS Mỹ Thành là thông tin thất thiệt do cháu Đạt nghịch ngợm lấy bài báo ở đâu đó trên mạng xong cắt dán tên ông Minh vào để đăng lên”.

Cũng theo ông Khanh, sau khi sự việc xảy ra thì cháu Đạt cũng đã nhận ra lỗi, rút bài viết xuống và hai gia đình cũng ngồi lại thỏa thuận, xin lỗi ông Minh và gia đình. “Chúng tôi cũng đã lập biên bản sự việc và có phương án giáo dục cháu Đạt không tái phạm nữa” – Ông Khanh cho biết thêm.

Bảo vệ trường trở thành nạn nhân từ trò nghịch của một học sinh - Ảnh 4

Ông Minh và bà Huệ trao đổi với phóng viên

HOÀNG TÙNG-YÊN BÌNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Nghệ An: Bắt 2 đối tượng giở trò đồi bại với trẻ em

  Nghệ An: Bắt 2 đối tượng giở trò đồi bại với trẻ em

  Trên đường đưa bé gái về nhà, Mạnh và Duyên đã đưa bé gái vào bụi rậm bên đường và giở trò đồi bại.

 • Đề nghị đưa vấn đề bạo hành trẻ em vào Chương trình giám sát của Quốc hội

  Đề nghị đưa vấn đề bạo hành trẻ em vào Chương trình giám sát của Quốc hội

  Nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ lo ngại trước tình trạng bạo hành, xâm hại trẻ em ngày một gia tăng trong thời gian qua và đề xuất nhiều giải pháp nhằm đảm bảo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ đồng thời kiến nghị Quốc hội đưa nội dung về bạo hành trẻ em vào Chương trình giám sát của Quốc hội và coi đây là giám sát bậc cao nhất.

 • UNICEF: Việt Nam có tiến bộ trong bảo vệ trẻ em

  UNICEF: Việt Nam có tiến bộ trong bảo vệ trẻ em

  Theo báo cáo công bố ngày 1/11 của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, trẻ em - kể cả những trẻ chỉ mới 12 tháng tuổi - đang bị bạo lực, thường là bởi chính những người được giao phó chăm sóc các em.

 • Giúp đỡ trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

  Giúp đỡ trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

  Nhằm đánh giá sự cần thiết, vai trò của Quỹ Bảo trợ trẻ em trong việc thực hiện hỗ trợ thực hiện Quyền trẻ em, đồng thời thống nhất ý kiến để tham mưu, đề xuất với Bộ LĐ-TB&XH, Bộ nội vụ, Bộ tài chính về mô hình tổ chức và hệ thống của Quỹ Bảo trợ trẻ em, ngày 30/10, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức Hội thảo đổi mới hoạt động Quỹ Bảo trợ trẻ em.