Nghịch lý điểm chờ xe buýt nằm dưới lòng đường

08:21 - 20/06/2019

Dọc tuyến đường Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) có nhiều điểm chờ xe buýt được đặt dưới lòng đường khiến người dân gặp khó khăn trong việc di chuyển và tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.


Đường Xã Đàn là một trong những tuyến đường hiện đại và là tuyến giao thông huyết mạch của trung tâm Thủ đô. Tuy nhiên, thay vì thiết kế điểm chờ xe buýt nằm ở ven đường thì điểm chờ xe buýt trên đường Xã Đàn lại nằm ngay dưới lòng đường, cách vỉa hè vài mét. Nhiều người cho rằng, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến tuyến đường này thường xuyên bị ách tắc vào giờ cao điểm.

Điểm chờ xe buýt nằm chình ình dưới lòng đường Xã Đàn.


Ông Nguyễn Văn Thụ (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Ngày nào tôi cũng di chuyển qua đường Xã Đàn, cứ vào giờ cao điểm là đường lại bị ùn tắc, đặc biệt là tại những đoạn có điểm chờ xe buýt. Không hiểu sao điểm chờ xe buýt lại được đặt ngay dưới lòng đường, vừa cản trở giao thông lại vừa tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho những người lưu thông qua đây. Mong rằng các đơn vị quản lý sớm có giải pháp khắc phục tình trạng này để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông".

Không chỉ người điều khiển phương tiện mà người đi bộ muốn bắt xe buýt trên đoạn đường này cũng cảm thấy bức xúc, khó hiểu vì nếu muốn ra điểm chờ xe buýt phải đi bộ qua làn đường có các phương tiện cơ giới đi lại, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

“Vào giờ cao điểm, chúng tôi qua đường để sang điểm chờ bắt xe hoặc đi từ điểm chờ vào vỉa hè rất khó khăn vì lượng xe máy quá nhiều. Chỉ cần sơ ý là rất dễ xảy ra tai nạn”, bà Trần Thị Liên (Đống Đa, Hà Nội) bày tỏ.

Từ thực tế trên, thiết nghĩ các cơ quan chức năng và đơn vị liên quan cần sớm có giải pháp để giải bài toán tắc đường và đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông trên đường Xã Đàn.

Theo LĐTĐ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›