Ngư dân Đà Nẵng mở biển săn lộc đầu năm

08:02 - 08/02/2019

Tại thành phố Đà Nẵng, những ngày đầu xuân mới, ngư dân bắt đầu mở biển. Những mẻ lưới đầu năm mang theo bao hy vọng về một năm cá, tôm đầy thuyền.

Những mẻ lưới đầu năm mở đầu năm mới của ngư dân.

Từ sáng sớm Mùng 3 Tết Kỷ Hợi, không khí tại bãi thuyền Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng khá nhộn nhịp. Từng nhóm ngư dân hối hả kéo lưới lên bờ Nhìn những con cá, tôm, cua biển mắc lưới, bà con rất phấn khởi.    

“Đi chuyến biển đầu năm, Mồng 2 tốt ngày, anh em đi bủa lưới ngày kiếm được 4 đến 5 triệu đồng, chia ra người được 400.000- 500.000 đồng, có hồi từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng”, ngư dân Phan Thanh Tuấn, ở phường Mân Thái cho biết.

Bà Phạm Thị Bốn, một người chuyên mua bán hải sản ở đây cho biết, mỗi chuyến biển đầu năm, nhóm ngư dân từ 8 đến 10 người đi lưới thúng hai buổi sáng và chiều. Mỗi buổi kéo được khoảng 4 mẻ lưới.

Những con cá tươi ngon vừa kéo lên bờ đã có người mua

Theo bà Phạm Thị Bốn, cá vừa kéo lên bờ đã có người mua ngay, giá cao hơn ngày thường “Được cá thì bán được tiền hơn. Tết bán được tiền lắm. Giờ bán đắt tí nhưng họ mua ăn tươi hơn”.

Từ sáng sớm Mùng 3 Tết, dọc các bãi biển ở Đà Nẵng rất đông người dân và du khách thích đứng xem ngư dân kéo lưới và chờ mua những mớ hải sản tươi ngon.

Ông Nguyễn Phúc Bảo Nam, ở quận Hải Châu cho hay, năm nào cũng vậy, những ngày đầu xuân mới, ông cùng nhóm bạn đi tắm biển và chờ mua những con cá đầu tiên của ngư dân vừa kéo vào bờ

“Tôi qua đây nhìn thấy cảnh ngư dân kéo lưới rất vui, rất thích, lại mua được cá tươi ngon nữa, rất là vui”, ông Nam nói.

Theo lão ngư Đinh Văn Thanh, ở làng chài Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, Tết này, trời yên, biển lặng, bà con ngư dân bắt đầu mở biển từ ngày Mồng 2 Tết: “Đầu năm mới, ngư dân mong muốn được mùa cá để đánh bắt đạt yêu cầu. Ngư dân cũng mong muốn trời chốn êm, thuận lợi để ngư dân làm ăn”.

(VOV.VN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›