Ngư dân Lý Sơn cứu 32 người nước ngoài trôi dạt trên biển

17:38 - 11/07/2019

Sáng 11/7, một tàu cá của ngư dân Lý Sơn đã cứu 32 ngư dân nước ngoài đang bị trôi dạt trên biển Trường Sa của Việt Nam.

Tàu cá của ngư dân Lý Sơn. Ảnh P.A

Trưa 11/7, trao đổi với PV Thanhnien.vn, bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, sáng cùng ngày, một tàu cá của ngư dân Lý Sơn đã cứu 32 ngư dân nước ngoài đang bị trôi dạt trên biển Trường Sa của Việt Nam.

Ông Nguyễn Quốc Chinh, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải, huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận với TTXVN thông tin, một tàu cá của ngư dân Lý Sơn vừa cứu vớt được 32 ngư dân người nước ngoài.

Trước đó, tàu cá QNg-961609TS của anh Bùi Văn Phải (trú xã An Hải, huyện Lý Sơn) cùng 17 ngư dân ra khơi ngày 9/7. Khoảng 7 giờ 15 ngày 11/7, tàu cá của anh Phải phát hiện có 32 người bám trên 5 chiếc ca nô nhỏ trôi dạt tự do trên vùng biển Trường Sa của Việt Nam. Anh Phải đã đưa tàu cá đến cứu 32 người đưa lên tàu an toàn.

Sau khi cứu người, anh Phải đã thông báo cho Nghiệp đoàn nghề cá ở đảo Lý Sơn.

Theo bà Hương, số người gặp nạn trên biển là ngư dân của Trung Quốc, trong khi hành nghề đánh bắt trên biển thì tàu bị phá nước nên họ bám vào canô và trôi dạt trên biển.

Hiện anh Phải đang đưa 32 ngư dân nước ngoài này trên đường về Cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).

HOA HẠ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›