Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ngừng thu phí BOT Cai Lậy: Người dân ra đường ăn mừng, chủ đầu tư lẳng lặng rút quân

05/12/2017 09:55

Ngay sau khi Thủ tướng quyết định ngừng thu phí BOT Cai Lậy, người dân tại đây đã đổ ra đường ăn mừng. Còn nhân viên quản lý tại đây tạm dừng công việc, lẳng lặng rút quân.

19h ngày 4/12, khi biết tin Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định cho dừng thu phí Trạm BOT Cai Lậy trong 1 đến 2 tháng để xem xét, đánh giá, người dân và tài xế đã reo hò trong niềm vui mừng.

Ngừng thu phí BOT Cai Lậy: Người dân ra đường ăn mừng, chủ đầu tư lẳng lặng rút quân - Ảnh 1

Hàng trăm người đã kéo nhau ra nhà điều hành Trạm BOT Cai Lậy rồi tung hô lớn sau 4 ngày kiên trì dùng nhiều "chiêu" đối phó phản đối trạm thu phí này.

Ngừng thu phí BOT Cai Lậy: Người dân ra đường ăn mừng, chủ đầu tư lẳng lặng rút quân - Ảnh 2

Ngừng thu phí BOT Cai Lậy: Người dân ra đường ăn mừng, chủ đầu tư lẳng lặng rút quân - Ảnh 3

"Trước mắt Thủ tướng quyết định dừng để đánh giá lại là tin tốt rồi! Chỉ mong sau 30 ngày, có tin tốt lành hơn nữa!", một tài xế nói lớn.

Trong khi đó, tài xế Vũ Thanh Nguyên (37 tuổi, ngụ TP HCM) chia sẻ: "Hàng năm chúng tôi đóng đầy đủ tiền phí bảo trì đường bộ, sửa chữa Quốc lộ 1A, tuy nhiên, không biết lý do gì mà lại có thêm đường tránh rồi đặt BOT Cai Lậy thu phí. Hàng ngày tôi chở khách, đâu có đi đường tránh nên việc bắt phải mua vé qua trạm BOT Cai Lậy là vô lý.

Tôi mong rằng việc Thủ tướng quyết định cho xả trạm 30 ngày để đánh giá lại BOT Cai Lậy sẽ đưa ra những giải pháp hợp lý nhất cho mọi người dân chúng tôi!".

Ngừng thu phí BOT Cai Lậy: Người dân ra đường ăn mừng, chủ đầu tư lẳng lặng rút quân - Ảnh 4

 

Ngừng thu phí BOT Cai Lậy: Người dân ra đường ăn mừng, chủ đầu tư lẳng lặng rút quân - Ảnh 5

Nhân viên trạm thu phí tạm dừng công việc, lẳng lặng rút quân

Tuy nhiên, không ít ý kiến vẫn băn khoăn. Tài xế Minh Trí, ngụ thị xã Cai Lậy, cho biết trước kia trạm đã tạm ngưng hơn 3 tháng mà vẫn thu trở lại.

"Chúng tôi đang lo lắng vì có thể 1-2 tháng tới, chủ đầu tư tìm cách đối phó tài xế và cho trạm hoạt động lại. Bà con và tài xế mong muốn cuối cùng là phải dời trạm về đường tránh, trả lại Quốc lộ 1 cho người dân" - anh Trí bày tỏ.

Q.D (T/h)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.