Người cao tuổi vui mừng khi nhận thẻ xe buýt miễn phí

11:05 - 01/10/2019
Người cao tuổi vui mừng khi nhận thẻ xe buýt miễn phí

Bà Hoàng Thị Mộng Điệp (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: ''Tôi rất vui khi được làm thẻ xe buýt miễn phí cho người già trên 60 tuổi, rất tiện ích và thuận tiện cho người già chúng tôi"

(Dân sinh) - Ngay sau khi Thành phố Hà Nội thông tin về việc sẽ bắt đầu triển khai cấp Thẻ miễn phí sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng đối với một số đối tượng ưu tiên từ đầu tháng 9, rất đông người dân đã tìm đến các điểm làm thẻ xe buýt để tham gia đăng ký và vui mừng khi nhận được tấm thẻ này.

Theo đó, sau khi tiếp nhận hồ sơ, các điểm bán vé sẽ chuyển đến Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị. Căn cứ vào hồ sơ tổ chức sản xuất thẻ, trung tâm sẽ bàn giao thẻ xe buýt miễn phí cho các điểm bán vé trên địa bàn thành phố. Các điểm bán vé sẽ thực hiện trả thẻ cho người được cấp thẻ.

Người cao tuổi vui mừng khi nhận thẻ xe buýt miễn phí - Ảnh 1.

Sau 30 phút làm thẻ trực tiếp tại số 1 Kim Mã, người dân sẽ được nhận thẻ.

Riêng điểm bán vé xe buýt tại số 1 Kim Mã (Bến xe Kim Mã) sẽ được lấy thẻ ngay sau khoảng 30 phút. Còn lại, tại các điểm bán vé xe buýt khác sẽ lấy thẻ sau 2-3 ngày.

Người cao tuổi vui mừng khi nhận thẻ xe buýt miễn phí - Ảnh 2.

Kê khai thông tin làm thẻ xe buýt miễn phí

Hồ sơ cấp mới thẻ gồm tờ khai đăng ký cấp thẻ miễn phí có dán ảnh (3cm x 4cm), bản chụp giấy chứng nhận người có công (đối với người có công), giấy tờ tùy thân có ảnh (đối với người cao tuổi), bản chụp xác nhận mức độ khuyết tật (đối với người khuyết tật), bản chụp giấy chứng nhận hộ nghèo (đối với nhân khẩu thuộc hộ nghèo) và xuất trình bản chính, giấy tờ tùy thân có ảnh để kiểm tra đối chiếu.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên ghi nhận tại Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị - Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT Hà Nội, số 1 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội:

Người cao tuổi vui mừng khi nhận thẻ xe buýt miễn phí - Ảnh 4.

Các nhân viên hỗ trợ người cao tuổi đến làm thẻ.

Người cao tuổi vui mừng khi nhận thẻ xe buýt miễn phí - Ảnh 5.

Người cao tuổi vui mừng khi nhận thẻ xe buýt miễn phí - Ảnh 6.

Người cao tuổi vui mừng khi nhận thẻ xe buýt miễn phí - Ảnh 7.

Nhiều người cao tuổi cảm thấy rất vui và mong có nhiều ưu đãi nhiều hơn dành cho người già

Người cao tuổi vui mừng khi nhận thẻ xe buýt miễn phí - Ảnh 9.

Các đối tượng được áp dụng để cấp thẻ miễn phí gồm: Người có công, người khuyết tật, người trên 60 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí sử dụng không cần cấp thẻ.

QUÝ ĐỨC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›