Người cha bạo hành con trai 10 tuổi bị truy tố thêm tội cố ý gây thương tích

11:56 - 13/03/2018

Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố đối tượng Trần Hoài Nam về hành vi cố ý gây thương tích cho con đẻ của mình. Trước đó Nam bị khởi tố về tội danh ngược đãi con đẻ theo quy định pháp luật.

Đối tượng Trần Hoài Nam dựng lại hành vi bạo hành con đẻ.

 

Trước đó, tối ngày 5/12 cháu Trần Gia K. (10 tuổi) bất ngờ tìm về nhà ông bà nội ở ngõ 55 đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình để cầu cứu, vì bị bố và mẹ kế bạo hành dã man. Khi bé K. về tới nơi, lúc đầu chính ông bà nội cũng không nhận ra cháu của mình. Bởi khoảng 2 năm nay, bé K. ở trọ riêng cùng bố và mẹ kế ở trong ngõ thuộc đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô.

Sau khi nhận ra cháu nội với nhiều thương tích trên người, người thân đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng đồng thời đi kiểm tra sức khỏe và tâm lý cho cháu K.

Theo thông tin từ người thân, trước đây cháu K. nặng khoảng 40kg, song giờ chỉ còn 20kg. Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu, trên cơ thể cháu K. có nhiều vết thương, xương sườn bị gãy và bị rạn sọ não. Được biết, bố mẹ cháu K. chia tay nhau nên cháu K. được bố đưa đi ở cùng mẹ kế.

 

Cháu Trần Gia K bị người cha đẻ bạo hành.

 

Theo lời kể của cháu K. gần 2 năm qua cháu không được đi học, thường xuyên phải làm việc nhà và hay bị đánh đập. Vì thế, ngày 5/12 lợi dụng sơ hở cháu K. đã bỏ trốn khỏi nơi ở và về nhà ông bà nội để cầu cứu.

Quá trình điều tra, Công an quận Cầu Giấy có đủ cơ sở xác định thương tích mà Trần Hoài Nam gây ra cho cháu Trần Gia K. (10 tuổi) là 22%. Hành vi của Trần Hoài Nam đã cấu thành tội Cố ý gây thương tích, quy định tại khoản 2 Điều 104 Bộ luật Hình sự nên quyết định khởi tố thêm tội danh này.

 

PHƯƠNG ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›