Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Người dân có thể tra cứu về bảo hiểm qua tổng đài 8079

24/04/2019 06:18

Ứng dụng công nghệ thông tin và tạo thuận tiện cho người dân trong việc tự tra cứu các loại bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm Việt Nam triển khai dịch vụ tin nhắn giúp người dân có thể tra cứu cả quá trình tham gia BHXH, thời hạn sử dụng thẻ BHYT, tình trạng hồ sơ… của mình qua tin nhắn gửi đến tổng đài 8079.

 

Người dân có thể tra cứu về bảo hiểm qua tổng đài 8079 - Ảnh 1 

Cụ thể, muốn tra cứu quá trình tham gia BHXH thì nhắn tin “BH QT (mã số BHXH)” gửi đến 8079; tra cứu quá trình tham gia theo khoảng thời gian, soạn tin “BH QT (từ tháng - năm đến tháng - năm)” gửi 8079; tra cứu thời gian tham gia BHXH theo năm, soạn tin “BH QT (từ năm đến năm)” gửi 8079; tra cứu thời gian sử dụng thẻ BHYT theo tin “BH THE (mã thẻ BHYT)” gửi 8079; tra cứu hồ sơ đã nộp, tình trạng hồ sơ thì nhắn “BH HS (mã hồ sơ)” gửi đến 8079. Mỗi tin nhắn có cước phí 1.000 đồng.

Theo HÀN NI/SGGP

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Hà Tĩnh: Tăng cường kiểm tra giám sát các doanh nghiệp trốn đóng BHXH

  Hà Tĩnh: Tăng cường kiểm tra giám sát các doanh nghiệp trốn đóng BHXH

  Ngày 22/4, ông Võ Xuân Linh- Phó Giám đốc Sở LĐ–TB&XH Hà Tĩnh cho biết: UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức cuộc họp chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT toàn dân về thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng.

 • Giảm trừ mức đóng BHYT khi cùng tham gia trong năm tài chính

  Giảm trừ mức đóng BHYT khi cùng tham gia trong năm tài chính

  Bà Trần Hiền (TPHCM) lĩnh bảo hiểm thất nghiệp đến hết ngày 4/2/2019. Thẻ BHYT của bà cũng đã đủ thời gian tham gia 5 năm liên tục. Bà Hiền không có ý định đi làm tại công ty và muốn tham gia BHYT theo hộ gia đình.

 • BHXH Việt Nam triển khai dịch vụ tin nhắn tra cứu

  BHXH Việt Nam triển khai dịch vụ tin nhắn tra cứu

  Ngày 18/4, Trung tâm Công nghệ thông tin Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai Hệ thống tương tác đa phương tiện giữa người dân và doanh nghiệp với cơ quan BHXH.

 • Chưa đủ 20 năm đóng BHXH được hưởng quyền lợi gì?

  Chưa đủ 20 năm đóng BHXH được hưởng quyền lợi gì?

  Để được hưởng lương hưu khi nghỉ việc, người lao động cần có đơn đề nghị người đứng đầu đơn vị sự nghiệp tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động sau độ tuổi nghỉ hưu cho đến khi đóng BHXH đủ 20 năm. Nếu có nhu cầu, người sử dụng lao động có thể thoả thuận với người lao động cao tuổi nếu có đủ sức khỏe kéo dài thời hạn hợp đồng lao động.