Người dân đã đến bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày qua phải tự cách ly

19:52 - 25/03/2020
Người dân đã đến bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày qua phải tự cách ly

Những người từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua nên tự cách ly.

UBND TP. Hà Nội đề nghị thông báo ngay cho người dân đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua để tự cách ly y tế và theo dõi sức khỏe sau khi phát hiện một số ca nhiễm Covid-19.

Thông tin trên Dân việt, UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản gửi Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế về việc phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Cụ thể, văn bản số 1000 do Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý ký cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, TP Hà Nội đã chủ động triển khai các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch trên địa bàn.

Ngày 18-19/3, TP. Hà Nội phát hiện liên tục 2 trường hợp mắc bệnh Covid-19 là nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai, hiện chưa rõ nguồn lây.

Đến ngày 24/3, theo thông tin của hệ thống giám sát dịch quốc gia, ghi nhận trường hợp bệnh số 133 là bệnh nhân nữ, 66 tuổi từ huyện Tân Phong, tỉnh Lai Châu, trong tháng 3/2020 có đến điều trị bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai, trở về nhà ở Lai Châu ngày 22/3.

Như vậy đã có lây chéo trong bệnh viện, nguy cơ tiếp tục lây lan tại bệnh viện và ra cộng đồng dân cư Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố khác là rất cao.

Đáng chú ý, UBND TP. Hà Nội đề nghị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế, giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thông báo ngay cho người dân đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua để tự cách ly y tế và theo dõi sức khỏe, thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế khi có biểu hiện nghi mắc bệnh ho khan, sốt, khó thở...).

Người dân đã đến bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày qua phải tự cách ly - Ảnh 1.

Hiện nay đã có lây chéo tại Bệnh viện Bạch Mai.

Đồng thời chỉ đạo, Bệnh viện Bạch Mai có giải pháp thực hiện xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cán bộ y tế và người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

Tri thức trực tuyến đưa thông tin, tổng số người đang cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai là 243. Trong đó, khu nhà 9 tầng đang cách ly 158 trường hợp, còn lại ở khu C4 (trong đó có 32 nhân viên y tế, 24 người bệnh và 28 người nhà bệnh nhân).

Quận Đống Đa cũng đã phối hợp để hỗ trợ giám sát ở cổng theo đề nghị của Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện, trong bệnh viện không tổ chức khám bệnh ở các khoa mà chỉ tiếp nhận bệnh nhân ở Khoa Khám bệnh ở mặt đường Giải Phóng. Các dịch vụ xe ôm, ăn uống, tang lễ trong bệnh viện đều đã tạm dừng.

Chủ tịch Hà Nội nhận định những ngày tới đây, Hà Nội sẽ bước vào "trận chiến" khó khăn hơn, mà chiến trường chính là các bệnh viện.

"Chiến thắng virus chính là khâu chữa trị cho những người đã mắc và phòng ngừa F1 ở bệnh viện", ông Chung nhấn mạnh.

UBND TP. Hà Nội cũng đề nghị Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khử khuẩn toàn bộ bệnh viện thường xuyên, có thể đề nghị Bộ Tư lệnh Hóa học hỗ trợ.

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›