Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Người dân Hà Nội đội mưa dự khai mạc phố đi bộ Trịnh Công Sơn

12/05/2018 06:50

Tối 11/5, tuyến phố đi bộ thứ 2 của Hà Nội mang tên cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã chính thức ra mắt. Mặc dù trời đổ mưa nhưng không ít người dân Thủ đô vẫn đội mưa để chờ xem, tuyến phố đi bộ mới có gì đặc sắc.

 

Người dân Hà Nội đội mưa dự khai mạc phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 1

 

Mặc cho mưa lớn, hàng nghìn người dân Thủ đô vẫn trùm kín áo mưa, che ô kéo về phố đi bộ Trịnh Công Sơn tham dự lễ khai mạc.

Đến 21h đêm 11/5, lượng khách đến tản bộ và tham gia các hoạt động văn hoá càng tăng lên, ngớt mưa, các hoạt động diễn ra sôi nổi.

Khác với tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm, phố đi bộ Trịnh Công Sơn còn phục vụ người tham quan cả âm nhạc lẫn ẩm thực với 60 gian hàng bán đồ lưu niệm, quần áo, ẩm thực, nước uống được dựng mô phỏng kiến trúc phố cổ Hà Nội, Hội An, văn hóa vùng miền. Theo ghi nhận, những gian hàng bán đồ ăn, uống thu hút nhiều khách ghé thăm, còn các gian hàng quần áo thì vắng khách.

 

Người dân Hà Nội đội mưa dự khai mạc phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 2 

Những bức tranh về Hà Nội cũng được bọc kín bằng nilon nên hạn chế khi thưởng lãm.

Mọi hoạt động đều được diễn ra trên đường phố, dưới hồ nước, góp phần tôn vinh giá trị văn hoá và phát triển du lịch gắn với phát triển thương mại của quận Tây Hồ cũng như của TP Hà Nội.

Phố Trịnh Công Sơn là con phố liền kề các đầm sen quanh khu vực hồ Tây, công viên nước Hồ Tây nên được kì vọng sẽ thu hút được nhiều du khách cũng như người dân đến vui chơi mỗi dịp cuối tuần.

Đặc biệt ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn, BTC đã nói không với túi nilon để giảm thiểu các tác nhân ô nhiễm môi trường và mang đến cho du khách một không gian xanh thực sự.

 

Người dân Hà Nội đội mưa dự khai mạc phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 3

 

Người dân Hà Nội đội mưa dự khai mạc phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 4

 

Người dân Hà Nội đội mưa dự khai mạc phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 5

 

Người dân Hà Nội đội mưa dự khai mạc phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 6

TRẦN HUYỀN(tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật